Nghệ An: Chùa Bát Nhã tổ chức trao quà từ thiện cho bà con khó khăn, học sinh nghèo tại địa phương

Nghe đọc bài:

 

PSO - Phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, ở đâu có khó khăn, cần sự giúp đỡ, ở đó có sự xuất hiện tâm từ. Sáng ngày 01/04, tại chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) Đại đức Thích Minh Cảnh - Thư ký Ban Giáo dục BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa Bát Nhã kết hợp với Hội Từ thiện Vạn Thiện (TP.HCM) đã tổ chức trao 1200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai và các xã của huyện Quỳnh Lưu.

Theo đó, 600 phần quà cho bà con nghèo, trong đó có 100 suất cho xã Quỳnh Văn, 10 suất cho xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (mỗi phần gồm 10kg gạo, một thùng mì, …), số còn lại trao cho các em học sinh tại các trường tiểu học cấp 1 và trường cấp 2 thuộc phường Quỳnh Xuân (gồm 1 balo, 10 quyển tập, bút viết các loại,…). Tổng trị giá là 400 triệu đồng do Hội Từ thiện Vạn Thiện (TP.HCM) trợ duyên.

Tham dự buổi trao quà về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Đình Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân; ông Hồ Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Hồ Thị Hải, Công chức Văn hoá - Xã hội phường; ôÔng Nguyễn Cảnh Thành, Phó Chủ tịch MTTQ phường.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Cảnh đã gửi lời động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, nguyện cầu hông ân Tam bảo giao hộ cho bà con gặp được nhiều thắng duyên, có sức khỏe tốt để lao động. Những phần quà dù nhỏ nhưng là tất cả sự đồng cảm với mong muốn sẻ chia đến với đồng bào.

 

Bà con đến nhận những phần quà này vô cùng phấn khởi và gửi lời tri ân đến Đại đức, quý mạnh thường quân đã đóng góp hỗ trợ cho bà con được những phần quà ý nghĩa này.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online