Nghệ An: Chùa Chí Linh tổ chức Pháp hội niệm Phật nhân mùa Phật đản 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng 18/04/Giáp Thìn (tức ngày 25/05/2024), tại chùa Chí Linh, huyện Yên Thành, nhân mùa Phật Đản PL.2568 - DL.2024 đã tổ chức Pháp hội niệm Phật trong 2 ngày 25 - 26/05/2024 (tức 18 - 19/04 âm lịch) cho hơn 2000 hành giả tham gia.

Chứng minh có Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT, Phụ trách Phật giáo Yên Thành, Trưởng Ban Tổ chức; cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong ngoài tỉnh về tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Tuệ Minh đã chia sẻ: Lịch sử chứng minh cho thấy vào thế kỷ 20 là 1 trong những thế kỷ đẫm máu nhất trong lịch sử loài người. Các cuộc chiến tranh ở quy mô chưa từng thấy, đã gây ra sự tàn phá ghê gớm, cướp đi sinh mạng của hơn 100 triệu người. Đáng buồn thay, thế kỷ 21 hiện tại mà chúng ta đang sống cũng đã bắt đầu với thái độ hiếu chiến. Đã có những cuộc chiến tranh giữa Iraq và Afghannistan, cũng như cuộc nội chiến gay gắt ở Syria và Yemen, hay giữa Nga và Ukaraina. Các cuộc khủng bố bằng bom và xả súng ngẫu nhiên đã trở thành những sự kiện gần như thường lệ. Do đó Pháp Hội chuyên tu niệm Phật này nhằm tạo những năng lượng tích cực để chuyển hóa thân tâm, nguyện cầu hòa bình nhân loại, quốc gia hương vượng, quảng đại quần chúng có duyên thù thắng với Phật, nguyện tin Phật, hướng Phật, niệm Phật để đều thành Phật Đạo! Đây chính là món quà thiết thực nhất cúng dàng lên Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản năm nay.

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online