Nghệ An: Chùa viên Quang tổng kết công tác Phật sự năm 2023

PSO - Sáng 28/1, chùa Viên Quang thuộc xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2023. 

Tham dự buổi lễ có ông Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến, Trưởng phòng PA02 - Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng thuộc Công an tỉnh.

Chùa Viên Quang được xây dựng vào thời Lê, từ khi được phục hồi cho đến nay, chùa đã kiến thiết được nhiều công trình: Chánh điện 2 tầng, nhà Tăng, nhà cư sĩ 2 tầng, khu vệ sinh, đường vào chùa, trạm xử lý rác thải, tường bao… với tổng kinh phí đến hiện tại gần 60 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động tu tập, thuyết pháp được duy trì thường xuyên, những ngày lễ lớn như lễ Cầu quốc thái dân an, lễ Phật Đản, Vu Lan… được chùa tổ chức long trọng thu hút hàng vạn người. Chùa đã vận động hàng ngàn phật tử tham gia các hoạt động của GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Những năm qua, đạo tràng chùa Viên Quang đã làm tốt các hoạt động từ thiện xã hội. Riêng năm 2023, chùa đã góp gần 3 tỷ đồng để tặng quà cho người nghèo, trại trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trong tỉnh, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Nam Đàn, trồng cây xanh, phóng sinh, đắp đường…

Nhân lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023, chùa đã phối hợp với Phòng PA02 - Công an Nghệ An và UBND huyện Nam Đàn trao tặng 50 suất quà Tết “Xuân ấm tình người” cho người nghèo, người khuyết tật và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Chùa Viên Quang

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online