Nghệ An: Công tác chuẩn bị lễ phát động Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại chùa An Thái

Nghe đọc bài:

 

PSO - Thực hiện Kế hoạch số 873/KH-MTTW-BTT ngày 16/4/2024 của Ban Thường trực UB Trung ương MTTQVN; thực hiện Chương trình phối hợp “Phát huy vai trò các Tôn giáo tham gia Bảo vệ môi trường và Ứng phó với biến đổi khí hậu” năm 2024. Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQVN, Sở Tài nguyên và Môi trường, Giáo hội PGVN tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 trong các tôn giáo, và ra mắt mô hình điểm tôn giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thời gian bắt đầu từ 8h00 ngày 04/6/2024 (tức ngày 28/4 năm Giáp Thìn), chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trân trọng kính mời quý chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử và bà con nhân dân về tham dự buổi lễ quan trọng này.

 

Theo đó, công tác chuẩn bị cho Lễ phát động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cơ bản gấp rút hoàn thành theo tiến độ đề ra. 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online