Nghệ An: Hội Yêu Rác Nghệ An cùng nhóm Phật tử chùa Viên Quang tổ chức chương trình CLEAN DAY nhân ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3

Nghe đọc bài:

      

PSO - Ngày 17/03 với sự tham gia của hơn 500 tình nguyện viên là thành viên Hội Yêu Rác Nghệ An, thanh niên Phật tử chùa Viên Quang (thuộc xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) đã cùng tham gia Chương trình Clean Day tại Công viên Nguyễn Tất Thành - Tp. Vinh, Bến xe khách huyện Quỳnh Lưu và Công viên thị trấn Tân Kỳ nhằm dọn sạch các điểm trong và xung quanh công viên. Giúp khuôn viên trở nên sạch đẹp, môi trường trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Hành động đẹp ấy đã lan tỏa tích cực đến với rất nhiều người xung quanh, đặc biệt là rất nhiều bạn trẻ bắt gặp cũng đã ở lại hỗ trợ và tham gia hoạt động ý nghĩa này, để cùng chung tay giữ gìn màu xanh cho môi trường thân yêu.

 

Ngày hội Clean Day 2024 đã giúp các bạn trẻ có một ngày chủ nhật xanh vô cùng ý nghĩa. Hy vọng rằng chương trình này sẽ lan tỏa năng lượng đến với thật nhiều người, để từ đó ai cũng yêu rác, góp phần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường. Để trái đất không bị nóng lên mà ngày càng trở nên xanh - sạch - đẹp.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online