Nghệ An: Khai giảng Khoá tu mùa Hè lần 2 năm 2024 tại chùa Chí Linh

 

PSO - Tối ngày 10/6/2024 (tức mùng 05/5 âm lịch), tại chùa Chí Linh - Yên Thành đã long trong tổ chức Lễ khai giảng Khoá tu mùa Hè lần 2 năm 2024 cho hơn 700 em khóa sinh độ tuổi từ 12 - 15 tuổi.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt quý Tôn đức chia sẻ với khoá sinh: Việt Nam, một dân tộc nhỏ bé mà kiêu hãnh, đã từng chiến thắng đế quốc Mỹ, thực dân Pháp, và rất nhiều các nước tự xưng cường quốc, đó có thể là một phép màu. Chiến tranh giờ đã lùi xa. Nhưng nên nhớ, để có cuộc sống hạnh phúc trong hòa bình, không còn nơm nớp lo bom rơi, đạn nổ là bao nhiêu máu xương đã đổ, là thật nhiều nước mắt đã rơi. Tất cả là vì hòa bình và độc lập dân tộc mà cha ông ta đã đánh đổi. Do đó hôm nay chúng ta có cơ hội ngồi ở đây cùng nhau thì nên trân trọng những gì chúng ta có, những người trẻ thuộc thế hệ Gen Z như các bạn được tham gia trải nghiệm học tập trong môi trường nhà Chùa thế này chính là một cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn non trẻ, đó cũng là nền tảng vững chắc cho các bạn trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội. Đây là mục đích chính mà những khoá tu này hướng tới.

Được biết ngay từ 7h00 sáng cùng ngày, các phụ huynh đã đưa con em về Chùa nhập học trong sự hân hoan vui mừng, ai cũng sẵn tâm thế để thực tập những giá trị cần và đủ cho một hành trình yêu thương của tuổi trẻ.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online