Nghệ An: Kỷ niệm 7 năm thành lập CLB Thanh niên Phật tử chùa Chí Linh

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 15/10/2023 (nhằm mùng 1 tháng 9 ÂL), tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đã diễn ra kỷ niệm 7 năm thành lập Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Chí Linh với sự tham gia của hơn 200 thành viên Câu lạc bộ đang sinh hoạt tại chùa.

Tại buổi lễ, Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh đã ôn lại quá trình ra đời và phát triển của Câu lạc bộ. Theo đó, để tạo môi trường tu học một cách tốt nhất cho các bạn trẻ có tâm nguyện muốn tìm hiểu và sống bằng tinh thần Phật pháp nên năm 2015, chùa Chí Linh đã kết nối các bạn trẻ ở địa phương thành lập nên Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử với lúc đầu khoảng 60 thành viên. Trải qua 7 năm, số thành viên khoảng hơn 1000 bạn, trong số đó rất nhiều bạn trưởng thành lập gia đình, nhiều bạn đi xuất khẩu lao động các nước trên thế giới, có bạn du học và cũng có bạn xuất gia tu học theo con đường phụng sự nhân sinh sau này. Còn lại Câu lạc bộ vẫn duy trì đều đặn tháng 2 lần các bạn về chùa học tập Phật pháp. Tuy là vùng quê, chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố liên quan đến cơm áo gạo tiền nhưng các bạn chưa bao giờ quên học Đạo. Chính nhờ đó mà tinh thần tuổi trẻ học Phật ở Yên Thành rất được lan tỏa, bằng chứng mỗi dịp mùa hè tới, rất đông các bạn trẻ tùy theo lứa tuổi từ 8-18 về chùa tham dự khoá tu mùa Hè và lực lượng Câu lạc bộ được xem là nòng cốt hỗ trợ tối đa chư Tôn đức trong các công việc để nhằm lan tỏa hơn tinh thần tu học Phật pháp.

Đại đức trụ trì Thích Tuệ Minh

Tiếp theo các bạn trì tụng thời kinh để hướng nguyện đến các tỉnh miền Trung đang ảnh hưởng bão bị ngập úng nặng nề, mong người dân sớm vượt thiên tai.

Phật giáo Yên Thành

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online