Thanh Hoá: Lễ đón năm mới tại chùa Đống Cao

Nghe đọc bài:

PSO - Tối 30 tháng chạp năm Qúy Mão (9/2/2024), vào thời khắc chuyển giao năm mới tạm biệt năm Quý Mão đón chào Năm Giáp Thìn(2024). Mặc dù thời tiết tại địa phương đang giá rét nhưng quý thiện nam tín nữ đã trở về chùa Đống Cao (thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để tham dự lễ đón mừng năm mới.


Sau ba hồi chuông trống Bát Nhã, ĐĐ. Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao đã quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử niêm hương bạch Phật cầu nguyện và cử ba hồi Chuông Trống cùng tràn pháo hoa đón chào năm mới. Tiếp đó, Đại đức hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam Bảo và Hành trì tụng bài kinh Bát Chánh Đạo  và niệm Phật cũng như lễ Tứ trọng ân mà mỗi con người đều mang nặng trong cuộc đời ở thời khắc giao thời. 

Phật tử Trịnh Mai Thi (PD: Liên Thi) đã thay mặt cho hàng đệ tử dâng lời khánh tuế lên Đại đức trụ trì và thỉnh Thầy có đôi lời pháp nhũ đầu năm. Đại đức đã hứa khả và gởi lời chúc năm mới đến toàn thể quý vị cùng gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc, vạn sự như ý và là những hoằng pháp viên đưa lời Phật dạy vào cuộc sống, cũng như thông qua hình tượng con Rồng đại đức đã nhắn gởi đến đại chúng hãy cố gắng hòa hợp doàn kết là sức mạnh lớn nhất trong cuộc sống này và hãy cố gắng thực hành tinh thần Lục hòa của nhà Phật Với lời nói giản dị và mượn hình ảnh con Rồng giữa đời thường, Đại đức đã giúp đại chúng hiểu được việc cần làm và điều không nên làm, luôn cố gắng trao dồi Từ Bi, Trí Tuệ và Dũng khí trên bước đường tu học hoàn thiện nhân cách.

Ngang qua đó, bài hát năm Chuyện cũ bỏ qua do Ca sĩ nhí Phương Thảo trình bày cúng dường lên đại chúng đầu năm mới.


Sau cùng là giây phút nhận lộc lì xì, phần muối gạo và Pháp bảo ngày Tết từ Đại đức trụ trì và quý Phật tử gởi tặng.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online