Nghệ An: Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ

Nghe đọc bài:

PSO - Nằm trong chương trình lễ hội Quan Âm Nam Hải, chiều ngày 05/11/2023 Ban Trị sự GHPGVN huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Công an huyện và Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận tổ chức chương trình "Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, an toàn giao thông, an ninh mạng và phòng cháy chữa cháy" cho Tăng Ni, Phật tử và bà con nhân dân.

Tham dự chương trình có ĐĐ. Thích Minh Hải, Phó Trưởng BTC lễ hội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu; ĐĐ. Thích Thanh Sơn, Chánh Văn phòng Ban HDPT GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Hải Tân, Trưởng Ban Văn hóa TT-TT GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện. 

Chương trình được đón tiếp Đại tá Đào Văn Minh, Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu; Thượng tá Phạm Hưu Tình, Chính Trị viên Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận; Trung tá Hồ Khắc Dương, Đội trưởng Đội quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện; cùng Lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Đồn Biên phòng 148.

Nhằm thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; cung cấp thông tin về biển, đảo và chiến lược phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển,… đến Tăng Ni, Phật tử và người dân. Thượng tá Phạm Hữu Tình – Chính Trị viên Đồn Biên phòng 148 đã khái quát về biển, đảo và chiến lược phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển của Việt Nam. Các văn bản pháp luật liên quan đến biển, đảo và những điều ngư dân cần biết. 

Tiếp theo, Hội nghị được nghe Đại úy Ths. Tô Tiến Thành - Cán bộ Đội An ninh Công an huyện chia sẻ: “Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin nói chung, internet và các mạng xã hội nói riêng phát triển rất mạnh mẽ, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội và sinh hoạt của người dân, nhất là giới trẻ. Nếu không có đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, thái độ, hành vi và lối sống của mỗi bạn trẻ. Hiện nay, không ít bạn trẻ “sống ảo” vì mục đích “câu like, câu view” có thái độ, hành vi không phù hợp, phản cảm,… thậm chí là vi phạm pháp luật”. 

Đại úy thông tin một số nội dung chính về Luật An ninh mạng; những hành vi bị cấm trong Luật An ninh mạng; mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi tung thông tin giả mạo gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội. Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội và phòng tránh những văn hoá phẩm độc hại trên không gian mạng, lợi ích, tác hại của internet, mạng xã hội; cách tiếp cận những cái tốt, phòng tránh những cái xấu trên mạng xã hội; cách ngăn chặn bạo lực học đường,… tuyên truyền giúp Tăng Ni, Phật tử, học sinh và nhân dân nâng cao hiểu biết pháp luật khi tham gia mạng xã hội, từ đó hình thành kỹ năng cần thiết, có ý thức phòng tránh, xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh....

 

Tại Hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN huyện và Công an huyện Quỳnh Lưu phát động phong trào xây dựng mô hình điểm: “Nhà tôi có bình chữa cháy” đến 100% Tăng Ni, Phật tử huyện nhà. Phong trào được nhân rộng nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của quần chúng nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy để đề phòng rủi ro thực hiện hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong phòng chống cháy nổ. Nhân dịp này, đã trao 32 bình chữa cháy, bộ tiêu lệnh chữa cháy và phát 27 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu. 

Hội nghị cũng được nghe Thượng úy Nguyễn Duy Khiêm - Cán bộ Đội quản lý hành chính trật tự xã hội Công an huyện hướng dẫn, tập huấn giúp Tăng Ni, Phật tử nắm chắc một số biện pháp phòng chống cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn tại chỗ hiệu quả, góp phần giảm thấp nhất số vụ và thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ gây ra.

Nguyễn Văn Nguyên

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online