Đồng Nai: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ trao 900 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Cửu

Nghe đọc bài:

PSO - Trên tinh thần ban vui cứu khổ của người con Phật, hướng đến mùa Xuân cái tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Phân Ban từ thiện xã hội Giáo dục TƯ kết hợp cùng chính quyền địa phương xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã trao 900 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết nơi địa phương, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng. Trong số này được chia làm bốn đợt, lần sau cùng vào ngày 28/01/2024 (nhằm ngày 18/12/Quý Mão) tại ấp 3 và  ấp 4, xã Mã Đà nơi đây là khu vực đồng bào bà con phần đông sinh sống trên làng bè Trị An. 

Tham dự buổi phát quà có: Đại đức Thích Minh Đạt, Phó trưởng Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ, Phó Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu; TT Thích Giác Hiếu, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Trảng Bom, trụ trì Viên Giác Thiền Tự. Về phía chính quyền có: Ông Lê Ngọc Hiếu, phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra huyện ủy; Bà Đổ Thị Tuyết Hồng Chủ Tịch Hội Chử Thập Đỏ Huyện; Bà Trịnh Thị Mai Hiên, Phó Chủ Tịch hội chử thập đỏ huyện vĩnh cửu; Ông Nguyễn Thanh Hùng, phó Chủ tịch MTTQVN Xã kiêm Chủ tịch hội chử thập đổ xã; Ông Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch Hội Chử Thập Đỏ xã; cùng các ban nghành đoàn thể đồng về tham dự

Được biết xã Mã Đà là một trong những xã vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Qua đó Đại đức Thích Minh Đạt đã vận động kêu gọi các mạnh thường quân gần xa chung tay góp sức mang mùa xuân yêu thương đến cho đồng bào bà con có những hoàng cảnh vô cùng đặt biết khó khăn. Món quà tuy không lớn nhưng nói lên tấm lòng của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã giành một tình cảm vô cùng to lớn cho bà con nhân dân nơi địa phương có được cái tết yên tâm ấm lòng.

Trước khi trao những phần quà Xuân yêu thương đến bà con, ĐĐ Thích Minh Đạt cũng có lời chúc mừng năm mới đến bà con và chúc nguyện an lành, sức khỏe đến mọi người, Thầy xin thay lời đồng bào bà con gửi lời tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã đồng hành cùng Thầy để bà con nơi đây cón được món quà vô cùng ý nghĩa trong những ngày xuân về tết đến. Được biết tổng kinh phí bốn đợt trao quà cho bà con nhân diệp mùa xuân  lần này là 360 triệu đồng.

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online