Ni sư Thích Nữ Giới Tánh nhận Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh

PSO- Tối ngày 07/01/2023, tại buổi họp mặt Người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão 2023 do Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức, Ni sư Thích Nữ Giới Tánh- Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, là đại diện duy nhất của Phật giáo Việt Nam được nhận huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy; bàTrần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Đại sứ Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và hơn 1000 đại biểu kiều bào từ các quốc gia trên toàn thế giới. Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hồ Hải thay mặt lãnh đạo thành phố chia sẻ đôi nét về tình hình kinh tế của thành phố; đồng thời ghi nhận những đóng góp của kiều bào trong sự phát triển thành phố và chúc đồng bào đón Xuân Quý Mão tràn đầy hạnh phúc. Cũng trong dịp này lãnh đạo thành phố đã trao huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho 12 cá nhân tiêu biểu và bằng khen của UBND TP.HCM cho 6 tập thể và 14 cá nhân kiều bào có đóng góp xuất sắc trong nhiều năm liền cho sự phát triển của thành phố.
Bà Nguyễn Thị Lệ và ông Nguyễn Hồ Hải trao huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh

Ni sư Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, được vinh dự nhận Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh vì những hoạt động làm cầu nối giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt- Hàn đã góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp.

Được biết, Ni sư Thích Nữ Giới Tánh, xuất gia năm 12 tuổi, là đệ tử của cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Lý- Viện chủ chùa Quang Minh- TP. Đà Nẵng. Ni sư hiện sinh sống và hành đạo tại Hàn Quốc; Quản tự chùa Phụng Ân- huyện Củ Chi, TP.HCM.
(ảnh Hữu Hạnh)

An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online