Ninh Bình: Thượng tọa Thích Tâm Thuần chia sẻ về "Cách đền ơn và báo ơn của người Phật tử" tại chùa Bái Đính

Nghe đọc bài:

“Cách đền ơn và báo ơn của người Phật tử” – Đó chính là chủ đề thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Tâm Thuần – Phó trưởng Ban Hoằng pháp TW GHPGVN chia sẻ tới các Phật tử trong khóa tu Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc diễn ra vào chiều qua ngày 2/12.

Trong Đạo Phật đề cao tinh thần báo hiếu Tứ trọng ân. Vì vậy, Thượng tọa đã giảng dạy cho hàng Phật tử hiểu rằng Tu tập chính là một phương pháp để báo ơn và đền ơn. Khi chúng ta tu tập, sẽ được học hỏi – tư duy sâu được pháp Phật và áp dụng thực hành pháp Phật để có được niềm an vui. Hòa thượng Trúc Lâm từng nói “biết cuộc đời này là mộng là biết tu, quên cuộc đời này là mộng là quên tu, nhớ cuộc đời này là giấc mộng là nhớ tu”. Tu tập chính là để nhận thức được đời là mộng, hiểu được thân này chỉ là “gá thân mộng”, nên không sinh phiền muộn, sợ hãi, lo lắng, bất an, khổ đau, lúc nào cũng nhận thức được đời vô thường để sống bình an, hỷ lạc, không chấp trước, không mong cầu.

Thượng tọa giảng dạy “Bổn Môn” tức là pháp môn trực chỉ nhân tâm kiến tính thành Phật. Trưởng lão Hòa thượng Tôn sư cùng chư vị giáo thọ sư đã hướng dẫn quý Phật tử hành trì Kinh Pháp Hoa, cũng một phần có ý nhấn mạnh “Chư Phật, chư Tổ hoằng pháp lợi sinh cũng vì một mục đích duy nhất là khai mở và chỉ cho chúng ta tri kiến Phật. Bổn phận của người Phật tử là thể nhập, ngộ được tri kiến Phật và sống bằng tri kiến Phật”.

Vì vậy, qua bài giảng, Thượng tọa sách tấn “Hành giả Pháp Hoa học nhân hạnh Pháp Hoa, cần tinh tiến tu học, siêng năng chuyên nhất không gián đoạn, tu tập theo chính pháp, nuôi dưỡng tâm Phật phát triển trong mỗi người”.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online