Ninh Thuận: Phật giáo huyện Ninh Hải tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc”

Nghe đọc bài:

PSO – Nhằm tạo điều kiện cho quý Phật tử có cơ hội trải nghiệm đời sống tỉnh thức thông qua các thời khóa tu tập, thưởng thức được phút giây hiện tại nhiệm mầu, quay về nương tựa tự thân, thắp sáng ngọn đuốc nội tại, vững bước trên con đường tu nhân học Phật. Sáng ngày 31/3/2024 nhằm ngày 22/02/Giáp Thìn, Phật giáo huyện Ninh Hải long trọng tổ chức Khóa tu Bát Quan Trai tại chùa Pháp Hải, Tri Hải, Ninh Hải.

Tham dự và chứng minh có HT. Thích Hạnh Thể - UVHĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thông Huệ - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTSPGVN huyện Ninh Hải; TT. Thích Minh Tánh - Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh, trưởng BTS PG huyện Thuận Bắc; TT. Thích Quảng Giác, UVTT BTS PG tỉnh, trưởng BTS PG huyện Ninh Hải, Trưởng Ban tổ chức khóa tu, ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – UVTT, Trưởng Ban Pháp Chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Minh, Ủy viên BTS PG tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS PG huyện Ninh Hải, Phó Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Thiện Lý, UV BTS, chánh thư ký Ban Tăng sự PG tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Phước, UV BTS, chánh thư ký ban Phật Giáo Quốc Tế; NS. Thích Nữ Diệu Mãn, UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới BTS PG huyện Ninh Hải Chư Tôn Đức thường trực các Ban Ngành huyện Ninh Hải, Chư Tôn Đức trụ trì các tự viện trong toàn huyện và hơn 400 hành giả vân tập về tham dự.

Trước khi chính thức khai mạc khóa tu, các em gia đình Phật tử chùa Kim Sơn múa dâng hoa cúng dường. 

TT. Thích Quảng Giác phát biểu khai mạc buổi lễ. 

ĐĐ. Thích Nguyên Minh đọc nội quy và phổ biến chương trình tu học một ngày.

Để đảm bảo cho sự tu học của Hành Giả trong suốt thời gian một ngày được trang nghiêm thanh tịnh, Quý Phật Tử tham gia khóa một ngày an lạc thực hiện tốt nội quy mà Ban Tổ Chức khóa tu đã thông báo. 

Phật tử Diệu Hạnh đại diện chư Hành giả phát nguyện tu tập. 

Hòa Thượng chứng minh ban đạo từ đến toàn thể hội chúng.

Hòa thượng rất hoan hỉ và tán thán công đức của Chư Tôn Đức Phật giáo huyện nhà đã thực hiện tốt các công tác Phật sự và đúng với hạnh nguyện “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự” đem đạo vào đời nhằm mang đến sự an lạc, lợi ích thật sự cho chúng sanh và cuộc đời. Mong rằng tinh thần phụng sự, đoàn kết, dấn thân này sẽ được duy trì và phát huy hơn nữa để các khóa tu diễn ra thường xuyên hơn. Hòa Thượng cũng có đôi lời sách tấn đến chư hành giả đã dám bỏ xuống gánh nặng cơm áo gạo tiền, những thú vui ở thế gian mà tham gia khóa tu một ngày an lạc đông đủ là một điều đáng khen ngợi, quý báu thay quý vị được sanh làm người, được gặp Phật pháp, gần gũi bậc minh sư, được tu tập để hiện đời có được cuộc sống tự tại, thảnh thơi và hạnh phúc. 

Sau khi khai mạc khóa tu, Ban Tổ Chức truyền Bát Quan Trai giới, hướng dẫn thực hiện nghi thức tụng kinh, sám hối, cúng ngọ, dùng cơm trong chánh niệm và đi thiền hành. 

Chiều cùng ngày, Chư hành giả dự thời niệm Phật và buổi pháp đàm diễn ra đầy sôi nổi của chư hành giả gửi đến Chư Tôn Đức về những chướng ngại trong quá trình tu tập và thắc mắc về giáo lý chưa được tỏ tường, Ban Tổ chức sẽ lần lượt tùy nghi giải đáp để hành giả hiểu đúng, hiểu sâu, áp dụng vào đời sống thường nhật. 

HT. Thích Thông Huệ chia sẻ pháp thoại với chủ đề “ Tứ Pháp Ấn”

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online