Phân ban Ni giới T.Ư tặng nước ngọt đến đồng bào vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

PSO- Bước chân đến với nhân gian, giúp người bớt khổ, ngập tràn an vui. Trong hai ngày 30/4/2024 và 02/5/2024, đoàn Phân ban Ni giới T.Ư do NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, đặc trách các tỉnh miền Tây, làm Trưởng đoàn; cùng NT.Thích Nữ Như Dung- Phó Phân ban Ni giới T.Ư; chư Ni trong Phân ban, quý Phật tử và các mạnh thường quân đã tặng nước lọc và nước sinh hoạt đến đồng bào bị hạn mặn tại huyện Gò Công-tỉnh Tiền Giang và huyện Giồng Trôm- tỉnh Bến Tre.

Bố thí là hạnh nguyện đứng đầu trong các pháp hành của Bồ Tát (Tứ nhiếp pháp, lục độ,…) giúp đem đạo Phật đến với cuộc đời, giúp con người vơi bớt khổ đau của kiếp người. Trước tình hình hạn mặn xâm nhập nặng nơi các tỉnh Đồng bằng, Phân ban Ni giới T.Ư đã thực hiện chương trình tặng nước ngọt và nước sinh hoạt đến với đồng bào tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Theo đó, tại Tiền Giang đoàn đã đến thị xã Gò Công tặng 2.000 bình nước lọc, mỗi bình 30 lít, với kinh phí 106 triệu đồng, cho đồng bào các xã: Gia Thuận, Tân Phước, xã Kiểng Phước (chùa Phước Quang), Tân Điền.

Tại tỉnh Bến Tre, chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư cũng tặng 6 xà-lan nước sinh hoạt cho đồng bào huyện Giồng Trôm, với kinh phí 84 triệu đồng.

Tổng kinh phí cho chương trình từ thiện lần này là 190 triệu đồng, do các mạnh thường quân và quý Phật tử đóng góp.

Tại các nơi tặng nước, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, đặc trách khu vực miền Tây, đại diện đoàn, đã thăm hỏi sức khỏe và động viên bà con cố gắng sử dụng nước tiết kiệm để vượt qua khó khăn do hạn mặn xâm nhập.

Giữa nạn hạn mặn xâm nhập đồng bằng, hình ảnh chư Tôn đức, quý Phật tử, các mạnh thường quân và tình nguyện viên trao tặng nước ngọt và nước sinh hoạt đến với đồng bào, đã tô thắm thêm hình ảnh người con Phật thực hiện lời Phật dạy: đi vào đời, giúp đời vơi bớt khổ đau.

Ngọc Giang- M.Trực

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online