Phần Lan: Đại lễ Tam Hợp Vesak PL.2568 - DL.2024 tại Chùa Đại Thọ (Kerava)

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ Tam Hợp Vesak tưởng niệm ba sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật Thích-ca (ngày Bồ-tát đản sinh, Bồ-tát thành đạo và đức Phật viên tịch Níp-bàn), sáng ngày 11/05/2024 (nhằm ngày 04/04/Giáp Thìn), chùa Đại Thọ (Kerava – Phần Lan) đã trang nghiêm và long trọng cử hành Đại lễ Tam Hợp Vesak PL. 2568 – DL. 2024.

Tham dự Đại lễ có HT. Ananda Mangala (Anh quốc); TT. Phra Yuttapol và TT. Anumodassi – đồng trụ xứ chùa Đại Thọ (Phần Lan); TT. Sobhana (Đức quốc), bà Irma – Chủ tịch Hội Phật giáo Phần Lan, phái đoàn do bà Phan Thị Thanh Bình – Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Phần Lan làm trưởng đoàn. Buổi lễ cũng thu hút hơn 200 tín đồ Phật tử tại Phần Lan, cộng đồng Phật tử Thái Lan, Tích Lan và đồng hương Phật tử Việt Nam tại Phần Lan.

Hòa chung không khí trang nghiêm của mùa Lễ hội Phật đản của toàn thể Phật giáo khắp thế giới, Đại lễ Tam Hợp Vesak PL. 2568 – DL. 2024 tại chùa Đại Thọ (Phần Lan) được diễn ra theo truyền thống Phật giáo các quốc gia Thái Lan, Phần Lan, Tích Lan và Việt Nam. Theo đó, những bài kệ kinh Phật giáo được chư Tăng và Phật tử cùng nhau tụng đọc bằng ngôn ngữ Pāli đã giúp không khí buổi lễ càng thêm trang nghiêm và hoan hỷ tại ngôi chùa Phật giáo Nam tông của Việt Nam ở xứ người.

Trước khi khai mở khóa kinh an lành, chúc phúc đến các thiện nam tín nữ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, hạnh phúc, Ban Tổ chức Đại lễ Tam Hợp Vesak cũng đã hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi lễ mộc dục (lễ tắm Phật). Đây là nghi lễ truyền thống trong ngày Phật đản, thể hiện sự kính ngưỡng và hân hoan của chư Thiên và nhân loại đón chào sự xuất hiện vô tiền khoáng hậu của một bậc Vĩ nhân, đấng Thiên Nhân Từ Phụ, Bi Trí vẹn toàn góp phần giúp phật tử chiêm nghiệm và thực hành những lời Phật dạy, để đưa đến sự an lạc, hòa bình và hạnh phúc.

Đại lễ Tam Hợp Vesak PL. 2568 – DL. 2024 tại chùa Đại Thọ đã kết thúc trong niềm hân hoan của Phật tử.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Định Phúc Spuñño

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online