Phật giáo Hà Nội mở lớp tập huấn Giảng sư cho các trường hạ năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội về việc mở lớp tập huấn giảng sư cho các trường hạ trên địa bàn toàn thành phố, sáng 11 tháng 5 năm 2024, nhằm ngày 04 tháng 4 năm Giáp Thìn, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội - Chùa Mộ Lao (đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội), Chư tôn đức Ban Giảng sư của 18 Trường hạ đã vân tập về Văn phòng Trụ sở để tham gia buổi Tập huấn nhằm thống nhất phương pháp giảng huấn, nội dung bài giảng để có được một mùa an cư thành tựu viên mãn.

Được biết, năm nay 18 Trường Hạ trên toàn thành phố sẽ giảng bộ “Sám Nguyện Yếu Giải". Riêng trường hạ Đại Từ Ân giảng theo chương trình của Trường Trung cấp Phật học thành phố Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội nhấn mạnh "Chúng ta được Tăng sai làm Giảng sư của Trường hạ, đây là một vinh dự lớn. Vì vậy chúng ta phải nỗ lực về nghiên cứu kinh điển để giảng diễn kinh văn sao cho đúng nghĩa kinh và mở rộng kiến thức cho đại chúng, đồng thời cần phải luôn giữ vững oai nghi tế hạnh của người xuất gia, nghiêm trì giới luật".

Sau đó, nhận lời mời của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội, Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Trụ trì chùa Đại Từ Ân đã quang lâm để chia sẻ những phương pháp trong việc giảng huấn, những yêu cầu căn bản của một vị giảng sư, Thượng tọa cũng giảng khái quát đề luận, nội dung của bộ luận để chư tôn đức có được cái nhìn tổng thể, ý nghĩa cốt yếu của bộ luận, qua đó có thể truyền tải được những thâm ý trong đó đến toàn thể đại chúng trong các hạ trường với mong muốn một mùa hạ thành công viên mãn.

Buổi tập huấn đã khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đại chúng.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online