Phú Yên: Ban Thường trực Ban Trị sự Tp. Tuy Hoà họp mở rộng, thảo luận Phật sự

Nghe đọc bài:

PSO - "Ban Trị sự GHPGVN Tp. Tuy Hoà triển khai Thông tư số 795/TT-HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 - 2027". Đó là một trong những nội dung quan trọng được chư Tôn đức thống nhất trong phiên họp Ban Thường trực Phật giáo thành phố mở rộng vào sáng ngày 10/11/2023, tại Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Bảo Lâm (thôn Liên Trì, xã Bình Kiến, Tp. Tuy Hoà, Phú Yên).

Đãi lao ĐĐ. Thích Nguyên Minh - Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS thành phố; TT. Thích Quảng Tế đã chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có: ĐĐ. Thích Quảng Bá - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Giác Quả - Phó Thư ký; SC.Thích Nữ Nguyên Tịnh - Phó Thư ký, Chánh Văn phong BTS GHPGVN thành phố; TT. Thích Nguyên Tân, ĐĐ. Thích Thông Thiện, ĐĐ. Thích Chúc Bình, ĐĐ. Chúc Hạnh, ĐĐ. Thích Chúc Thiện, ĐĐ. Thích Quảng Bửu đồng Trưởng các ban BTS GHPGVN thành phố; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trực thuộc thành phố đồng tham dự.

ĐĐ. Thích Quảng Bá báo cáo sơ lược Công tác Phật sự

Tại buổi họp, ĐĐ. Thích Quảng Bá - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố đã báo cáo sơ lược Công tác Phật sự trong thời gian qua và thông qua nội dung Thông tư 795/TT-HĐTS về việc Hướng dẫn thành lập Ban Quản trị cơ sở tự viện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

SC. Thích Nữ Nguyên Tịnh - Ban Thư ký

Theo Thông tư quy định: "Thành viên Ban Quản trị do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh ký Quyết định chuẩn y sau khi thống nhất với Thường trực Ban Trị sự cấp huyện.

 

1. Ban Quản trị gồm các chức danh: Trưởng ban; Phó Trưởng ban; Thư ký; Thủ quỹ; Kiểm soát, các thành viên.

 

2. Đối với các cơ sở tự viện là đại già lam, danh thắng, di tích Quốc gia đặc biệt, Tổ đình của các sơn môn, Hệ phái và đang là trụ sở của Giáo hội các cấp, các chùa Nam tông Khmer thì áp dụng theo Điều 57, 58 Quy chế Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027) hoặc trụ trì giới thiệu và đề xuất số lượng phù hợp.

 

3. Đối với Ban Quản trị có 3 thành viên, các chức danh gồm: Trưởng ban; Thư ký kiêm phụ trách Thủ quỹ; Kiểm soát...

 

Tiếp đó, Đại đức Phó Ban - Chánh Thư ký cũng đã báo cáo lấy ý kiến để ổn định nhân sự làm việc tại Văn phòng Ban Trị sự. Qua thảo luận đóng góp ý kiến, cuộc họp đã thống nhất về vấn đề nhân sự và thời gian làm việc của Văn phòng (thứ ba và thứ sáu, thời gian lúc 14h00 đến 16h00 hàng tuần).

Cuộc họp nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp để góp phần xây dựng Ban Trị sự GHPGVN thành phố được phát triển, ổn định hơn trong thời gian đến.

TT. Thích Quảng Tế đúc kết phiên họp

Đúc kết cuộc họp, TT. Thích Quảng Tế - Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tôn đức Tăng Ni đã nhiệt tình góp ý xây dựng chương trình Phật sự trong thời gian đến. Thượng toạ đã lưu ý đến Thông tư số 795/TT-HĐTS cần được xem kỹ lại để thực hiện được đảm bảo và hiệu quả. Thượng toạ nhấn mạnh, cuộc họp mở rộng hôm nay tuy Đại đức Trưởng ban bận công tác Phật sự không tham gia được nhưng cũng đã gửi gắm rất nhiều vào sự thành công của cuộc họp này.

Cuộc họp kết thúc trên tinh thần hoà hợp, hoan hỷ và nhất trí cao.

Ban TT-TT Tp.Tuy Hòa

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online