Phú Yên: Ban TT-XH GHPGVN tỉnh phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho bà con khó khăn tại huyện Tuy An

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 07/05/2024 (nhằm ngày 29/3 năm Giáp Thìn), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm và tặng quà tại xã An Chấn, Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Tham dự có ĐĐ. Thích Quảng Bá, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Tâm Thanh, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Phật tử Quảng Hoàng, Nguyễn Thị Phượng, Ủy viên BTS kiêm Thủ quỹ Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh. 

 

Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh có ông Huỳnh Tấn Tịnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; cùng các thành viên tháp tùng đoàn. 

Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Huỳnh Gia Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy An; ông Phạm Hồng Sương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Văn Hồng, Bí thư Đảng ủy xã An Chấn; bà Nguyễn Thị Ẩm, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Hồng Khải, Chủ tịch UBMTTQVN xã.

 

Theo đó, đoàn đã thăm và tặng 40 suất quà (500 đồng/suất) cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn tại xã An Chấn và tặng 4.365 lon/hộp/chai/túi sữa các loại cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Chấn. 

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ĐĐ. Thích Quảng Bá cho biết, đạo Phật là đạo từ bi nên luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhân mùa Phật đản PL.2568, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cùng các mạnh thường quân trao tặng quà đến bà con nhằm san sẻ phần nào những khó khăn, hy vọng mọi người cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Cuối lời, Đại đức gửi lời cầu chúc đến các cấp lãnh đạo gặt hái được thành quả cao trong công việc, mọi người dân được ấm no hạnh phúc. 

Được biết, tổng trị giá của đợt tặng quà từ thiện này là gần 67 triệu đồng (trong đó phần hỗ trợ của Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh là 20 triệu đồng).

Ban TT-TT Tổ đình Bảo Lâm

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online