Phú Yên: Câu Lạc bộ thanh thiếu niên chùa Hải Hội tổ chức tất niên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 28/01/2024 (nhằm 18/12/Quý Mão), chùa Hải Hội (Thị trấn Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đã tổ chức lễ Tất niên cho Câu Lạc bộ Thanh Thiếu niên Phật tử và đạo tràng khóa tu Bát Quan trai tại bổn tự.

Vào lúc 8h, quý Phật tử cùng các em trong Câu Lạc bộ đã vân tập đến đạo tràng và cung thỉnh ĐĐ.Thích Huệ Minh – Uỷ viên Thường trực BTS tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN thị xã Đông Hòa, Trụ trì chùa Hải Hội chứng minh cho buổi lễ.

 

Đạo tràng có sự hiện diện của hơn 150 vị Phật tử và 350 em Thanh Thiếu niên Câu Lạc bộ tham dự. Tại đây, đạo tràng tu học đã tổng kết và đánh giá khóa tu trong suốt một năm qua. 

 

Được biết, Câu lạc bộ Thanh Thiếu niên do ĐĐ.Thích Huệ Minh thành lập vào giữa năm 2022, với số lượng ban đầu khoảng 40 em. Câu Lạc bộ sinh hoạt đều đặn hàng tuần vào ngày Chủ Nhật. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi tuần có khoảng từ 120 đến 150 em về sinh hoạt. 

 

Nội dung khóa tu gồm: học giáo lý, rèn luyện kỹ năng mềm, vun bồ đạo đức đối với một thanh, thiếu niên trong cuộc sống gia đình và xã hội; học tập oai nghi của người Phật tử khi về chùa; thực tập ngồi thiền, niệm Phật và nghe  thuyết giảng... Kinh phí hoạt động cho Câu Lạc bộ mỗi tháng trung bình là mười tám triệu đồng. Đến nay, số lượng Thanh, Thiếu niên tại Câu lạc bộ chùa Hải Hội do Đại đức Trụ trì làm chủ nhiệm đã lên đến 350 em tham gia. Sau gần 02 năm thành lập, hoạt động của Câu Lạc bộ ngày một hiệu quả, thiết thực và có nhiều bạn Thanh, Thiếu niên trên địa bàn lân cận cũng đã tham gia vào nhóm để tu học và phụng sự.

Đại đức Thích Huệ Minh hướng dẫn các em thanh thiếu niên Phật tử tu học.

Tại buổi tổng kết, Đại đức trụ trì đã có những lời đạo từ sâu sắc và quý báu đến toàn thể tín đồ Phật tử và các em trong Câu Lạc bộ, nhằm tiếp thêm động lực cũng như nhắc nhở đạo tràng phát huy hơn nữa tinh thần tu học tinh tấn và phụng sự Phật pháp trong năm sau.

 

Buổi Tất niên đã diễn ra trong không khí sôi động bởi các câu hỏi đố vui về lịch sử Đức Phật và kể chuyện Phật pháp. Bên cạnh đó còn có tiết mục văn nghệ, các khóa sinh đã thể hiện giọng hát đầy nội lực, khiến hội trường thêm vui tươi hơn.

 

Sau cùng, buổi Tổng kết được kết thúc với một không gian ẩm thực chay, đã được các Phật tử chế biến và bài trí. Mọi thành viên đều cảm thấy hoan hỉ và ấm áp như trong một gia đình. Mỗi người đều cảm nhận được sự gắn kết và biết yêu thương nhau hơn; và cùng nhau góp phần công sức của mình với Đại đức Trụ trì, xây dựng và phát huy ngôi già lam Hải Hội này.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận.

Minh Viên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online