Phú Yên: Học viên lớp Giáo lý trường TCPH tỉnh tổ chức lễ Tri ân nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11

Nghe đọc bài:

PSO – Thể theo truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Tối ngày 19/11/2022 (nhằm mùng 7 tháng 10 năm Quý Mão), tại trường Trung cấp Phật học Liễu Quán - Tổ đình Bảo Lâm (thôn Liên Trì, xã Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên), Phật tử học viên lớp Giáo lý căn bản khóa I đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Giáo Thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, với chủ đề “Người lái đò trí thức”.

Chứng minh buổi lễ: ĐĐ. Thích Nguyên Minh - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Giáo Dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH Liễu Quán Phú Yên; TT. Thích Quảng Huy - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu phó Trường TCPH Liễu Quán Phú Yên; ĐĐ. Thích Quảng Bá - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Giám viện Trường TCPH Liễu Quán Phú Yên; ĐĐ. Thích Quảng Hội - Trưởng Ban Từ thiện Xã hội BTS GHPGVN tỉnh, Giáo thọ Trường TCPH Liễu Quán Phú Yên; ĐĐ. Thích Thánh Dự - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký kiêm Giáo vụ Trường TCPH Liễu Quán Phú Yên; cùng chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu và toàn thể Phật tử học viên lớp Giáo lý căn bản khóa I trường Trung cấp Phật học tỉnh đồng tham dự.

 

Mở đầu buổi lễ, các học viên đã có một số tiết mục văn nghệ dâng lên cúng dường chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Giáo Thọ sư.

Cũng nhân dịp này, Ban Giám hiệu đã tổng kết khen thưởng các học viên xếp loại xuất sắc và giỏi trong học kì 1, năm 1 (nhiệm kỳ 2023 – 2024) nhằm khích lệ tinh thần học tập của các học viên.

Kế tiếp, Học viên Đào Công Cần (pháp danh Quảng Mẫn) cùng Ban cán sự lớp đại diện cho toàn thể học viên đối trước chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, dâng lời cảm niệm tri ân. “Những người lái đò thầm lặng đã giúp chúng con hàng ngày được nghe chánh pháp, làm thay đổi cách sống và nhận thức của chúng con. Vì hạnh nguyện độ sanh và chư Tôn đức Giáo Thọ sư đã tận tâm tận lực tìm mọi phương tiện để giáo hóa cho hàng Phật tử chúng con hướng về Phật pháp. Những ân đức đó chúng con mãi ghi tạc trong lòng và cùng phấn đấu nỗ lực tinh tấn tu tập hơn nữa…”.

Đáp lại lời tác bạch tri ân, ĐĐ. Thích Nguyên Minh – Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh đã thay mặt cho chư Tôn đức chứng minh có đôi lời huấn thị đến các Phật tử học viên lớp giáo lý. Đại đức ân cần, nhắn nhủ đến các các học viên cần phải cố gắng học tập, nỗ lực hơn nữa, nâng cao vốn kiến thức dể phục vụ trên con đường giải thoát của mình. Sau cùng, Đại đức Hiệu trưởng đã có lời cảm ơn chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ đã dày công chăm sóc, dạy dỗ lớp giáo lý này và cầu chúc cho quý học viên thân tâm an lạc, vạn sự cát tường…

Buổi lễ tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam đã thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị với những bó hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Giáo Thọ sư để thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể Phật tử học viên lớp Giáo lý căn bản khóa I trường Trung cấp Phật học tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Kết thúc buổi lễ, với sự điều hành của MC Ban Giám hiệu, Ban giáo thọ cùng quý học viên lớp giáo lý đã có những bức ảnh lưu niệm.

BAN TT-TT TỔ ĐÌNH BẢO LÂM

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online