Phú Yên: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Vân Sơn

Nghe đọc bài:

PSO - Nơi nào chúng sanh cần, nơi ấy có hình bóng Tăng sĩ. Nơi nào Giáo hội đề cử, nơi ấy có sứ giả của Như Lai. Trên tinh thần ấy, sáng ngày 31/3/2024 (nhằm 22/02/Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN huyện Tuy An đã trang nghiêm tổ chức lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vân Sơn (thôn Thái Long, xã An Lĩnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đến Sư cô Thích nữ Như Độ.

 

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Quảng Phát - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; HT. Thích Đồng Tiến - Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Thông Hòa - UVDK HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Quảng Giải - Phó BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Chánh Niệm – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Tuy An; ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tuy An, Trưởng Ban tổ chức; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; BTS Phật giáo huyện.

Buổi lễ cũng được cung đón chư Tôn đức Ni: NT.Thích Nữ Thông Luận - Chứng minh PBNG tỉnh; NS.Thích nữ Từ Thảo - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng PBNG TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; NS.Thích nữ Chơn Như - Trưởng PBNG tỉnh; chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; cùng đông đảo Phật tử gần xa về tham dự.

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự tham dự của ông Trần Văn Khải - Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên; ông Lê Thành Nam - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tuy An; cùng các vị lãnh đạo địa phương đã về tham dự.

 

Thừa sự ủy nhiệm của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, ĐĐ.Thích Chúc Phát - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm SC.Thích nữ Như Độ, thế danh Nguyễn Thị Kim Thắm chính thức đảm trách trù trì chùa Vân Sơn. Tiếp theo đó, trong tràng pháo tay chúc mừng của toàn thể đại chúng, HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên trao Quyết định bổ nhiệm đến SC.Thích nữ Như Độ.

 

Trong niềm hân hoan xen lẫn sự xúc động, Sư cô tân trụ trì chùa Vân Sơn cung đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện: "Nguyện suốt đời phụng sự Tam bảo, nguyện nghiêm trì giới luật để xứng đáng là sứ giả của Như Lai; Nguyện cống hiến hết trí lực, tâm lực để kiến tạo đời sống tâm linh, xây dựng đạo tràng ngày một hưng thịnh; chấp hành đúng hiến chương GHPGVN và pháp luật của Nhà nước”.

 

Tại buổi lễ, TT.Thích Nghiêm Đạo - Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trụ trì chùa Linh Nghĩa, là Bổn sư của Sư cô tân trụ trì, đã có lời khuyến tấn đến Sư cô: "Khi đảm nhận trọng trách trụ trì, ngay phút giây này, mình phải thấy mình chưa thật sự lớn, mà hãy luôn thấy bản thân nhỏ bé, khiêm cung, để học hỏi, lấy đức làm trọng... Có như vậy thì người trụ trì mới luôn tinh tấn trau dồi giới đức, giữ vững chí nguyện và thực hành đúng hạnh nguyện của bậc xuất trần thượng sĩ".

Thay mặt lãnh đạo chính quyền, Ông Nguyễn Thanh Kim - Phó chủ tịch UBND xã An Lĩnh có lời phát biểu chúc mừng đến SC.Thích nữ Như Độ. Ông cho rằng: "Trụ trì là để "hoằng dương

Phật pháp". Trong ý niệm ấy, ông thật sự tin tưởng Sư cô tân trụ trì sẽ luôn nêu cao tinh thần phụng sự để hướng dẫn Phật tử địa phương tu tập và hành theo đúng chánh pháp, Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thực hiện tốt các chủ trương và chấp hành đúng pháp luật nhà nước, xứng đáng với sự trông cậy và tin tưởng của chư tôn đức trong BTS Tỉnh, huyện Tuy An và các cấp Lãnh đạo chính quyền."

 

Ban lời đạo từ đến tân Trụ trì, HT.Thích Đồng Tiến ân cần nhắc nhở: "Hôm nay Sư cô có nơi phụng sự Phật pháp, đây chính là thuận duyên, là điều đáng trân quý. Người xuất gia, niềm vui lớn nhất là phụng sự lý tưởng, phục vụ đạo pháp và dân tộc. Vậy nên khi nhận lãnh trọng trách mới, Sư cô phải thường quán chiếu tự thân, phải luôn "lấy Giới làm Thầy", phải ý thức vai trò và bổn phận của người trụ trì qua bốn yếu tố "Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, phát triển" để hoàn thành trách nhiệm của mình, cũng là để báo ơn chư Phật, đền ơn Thầy tổ"...

 

Hòa Thượng cũng bày tỏ sự hoan hỷ, khi thấy nơi đây là một vùng núi xa xôi, hiểm trở về địa lý, nhưng chư Tôn đức, chư pháp lữ huynh đệ, chư Phật tử và quý quan khách đã dành thời gian về tham dự buổi lễ rất đông. Đây chắc chắn sẽ là sự khích lệ lớn để Sư cô trụ trì có thêm động lực trên bước đường phụng sự tha nhân. Hòa thượng cầu nguyện chư Phật gia hộ Sư cô cùng đạo tràng Phật tử Chùa Vân Sơn luôn tinh tấn và vững chãi trên con đường tu tập.

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

Từ Dung – Minh Viên

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online