Phú Yên: Tăng-già Sông Cầu bố-tát thính giới chung

Nghe đọc bài:

PSO - Căn cứ Kế hoạch An cư kiết Hạ của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, sau khi tác Pháp khai hạ An cư cho Tăng Ni trong toàn tỉnh vào ngày 16/04 Giáp Thìn, sáng ngày 04/6/2024 (nhằm ngày 28/04/Giáp Thìn) BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu đã tổ chức bố tát tụng giới chung tại chùa Triều Tôn (thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2), với sự tề tựu của 70 hành giả trong toàn thị xã.

TT.Thích Quảng Lượng - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu cung đối đảnh lễ tác bạch
HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trụ trì chùa Triều Tôn đương vi Thiền Chủ hạ trường

  
Đại diện chư Tôn đức Thường trực, TT.Thích Quảng Lượng - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Sông Cầu cung đối đảnh lễ tác bạch, cung thỉnh HT.Thích Đồng Tiến - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, Trụ trì chùa Triều Tôn đương vi Thiền Chủ hạ trường. Tiếp đó, cung thỉnh Hòa thượng quang lâm đại hùng bảo điện niêm hương bạch Phật, đảnh lễ chư vị Giác Linh Tổ sư.

 

Tại đây, HT.Thích Đồng Tiến có lời sách tấn chư hành giả An cư: “Pháp chế An cư ví như nguồn năng lượng để củng cố tinh thần hòa hợp và thanh tịnh của Tăng già. Đệ tử Phật nhờ vậy mà thanh tịnh hóa thân tâm như lời Phật dạy. Và quan trọng hơn hết, trước những làn sóng của dư luận xã hội, với tính chất tiêu cực trên không gian mạng hiện nay, tinh thần hòa hợp của Tăng, Ni cần phải phát huy thật mạnh mẽ, để những giá trị đạo đức tốt đẹp của đạo Phật được nhân rộng và lan tỏa; tạo thêm nhiều tín tâm nơi Tam Bảo, sao cho tâm Bồ đề của tín đồ Phật tử và quần chúng ngày thêm lớn mạnh và kiên cố hơn. Đó chính là trách nhiệm của Tăng, Ni chúng ta…”

 

Tiếp đó, T.T. Thích Quảng Lượng trùng tuyên Bồ tát giới bổn. Sau thời trùng tuyên Luật tạng, đại chúng cung thỉnh Hòa thượng Thiền chủ cử hành nghi thức quá đường và kinh hành Niệm Phật theo quy củ thiền môn. 

 

Thị xã sông Cầu là một trong số 09 huyện, thị có số lượng Tăng, Ni tương đối lớn. Toàn thị xã có 70 Tăng, Ni. Trong đó Tăng: 36 vị; Ni: 34 vị. Tất cả đều tinh tấn hành trì Giới luật, làm mô phạm cho hàng Phật tử nương theo tu tập. 

 

Được biết, hạ trường An cư kiết Hạ của chư Tăng, Ni thị xã Sông Cầu, cũng là dịp để hàng Phật tử tại gia nhân đây phát tâm cộng tu, thông qua việc thọ trì Bát quan trai giới, nương tựa đại Tăng tu học và hành trì giáo pháp của Đức Phật, vào các kỳ chư Tăng, Ni Bố tát tụng giới.

 

Buổi chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Nhuận Nghiêm - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN thị xã sông Cầu đã có thời pháp thoại đến quý Phật tử trong đạo tràng Bát Quan trai. Thông qua đề tài: “Người Phật tử làm sao để không đánh mất niềm tin Tam bảo”, Đại đức khuyến tấn hàng Phật tử phải thường học Phật, trau dồi kiến thức, hiểu biết  tường tận những lời Phật dạy. Từ đó, Phật tử sẽ nhận thức rõ: Tam Bảo chính là con đường hướng thượng vững chắc. Mỗi người con Phật, khi đã có niềm tin sâu sắc nơi Tam Bảo, thì sẽ ý thức được bổn phận và trách nhiệm của mình trong việc hộ trì Tam Bảo, để Ba ngôi báu được tồn tại lâu dài, mang lại lợi ích cho thế gian. 


Tin ảnh: Nhuận Ân - Quảng Tường


 

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online