Phú Yên: Tăng Ni Đông Hòa bố tát tại chùa Linh Sơn

Nghe đọc bài:

PSO - An cư kiết Hạ của Tăng đoàn là một hình thức sinh hoạt đặc thù đã được Đức Phật quy định trong Giới luật. Việc duy trì ấy được áp dụng đến tận ngày nay, đó không chỉ là trách nhiệm của Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni trong việc hành trì giới luật, mà còn thể hiện sự hòa hợp của đoàn thể Tăng-già. Trên tinh thần ấy, sáng ngày 05/6/2024 (nhằm ngày 29/4/Giáp Thìn) BTS GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức bố tát tụng giới chung với gần 30 hành giả trong toàn thị xã tại chùa Linh Sơn (thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam).

 

Đại diện chư Tôn đức Thường trực, ĐĐ.Thích Quảng Bổn - Chánh Thư ký BTS GHPGVN thị xã Đông Hòa đảnh lễ tác bạch, cung thỉnh TT.Thích Quảng Định - Ủy viên BTS GHPGVN thị xã Đông Hòa, Trụ trì chùa Linh Sơn, thay mặt đại Tăng trùng tuyên giới bổn. Hành giả chúng hội thanh tịnh lắng nghe luật tạng Đức Phật chế định.

Thượng toạ Thích Quảng Định trùng tuyên giới bổn

Sau thời trùng tuyên Luật tạng, toàn thể chư Tăng trang nghiêm cử hành nghi thức quá đường theo quy củ thiền môn. 

 

Tại đây, ĐĐ.Thích Nguyên Minh – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Đông Hoà - đã có lời huấn từ và sách tấn đến đại chúng: “An cư kiết Hạ là dịp để chư Tăng Ni tập trung kiết giới và bố tát mỗi nửa tháng một lần trong ba tháng An cư. Đây là truyền thống từ khi Đức Phật còn tại thế, để hàng xuất gia thúc liễm thân tâm, tiến tu tam nghiệp, trau dồi Giới - Định - Tuệ, thực hiện lối sống Lục hoà trong Tăng đoàn. Với sự phát triển đa chiều của xã hội hiện nay, chư Tăng Ni cần phải tinh tấn nỗ lực tu tập và cố gắng nhiều hơn nữa, phải ý thức trách nhiệm của mình mà nỗ lực tu tập. Từ đó, Tăng Ni mới có thể thành tựu và phát huy về mọi phương diện trên con đường Hoằng Pháp lợi sanh, hướng dẫn và dìu dắt bà con tín đồ Phật tử hành theo đúng chánh pháp.” 

Đại đức Thích Nguyên Minh có lời sách tấn, chia sẻ và tán thán

Với đạo tràng Phật tử tại chùa Linh Sơn, ĐĐ.Thích Nguyên Minh đã có lời tán thán và chia sẻ thêm: "Giữa trào lưu truyền thông mạng xã hội hiện nay, chư Tôn đức rất hoan hỷ khi nhìn thấy hàng Phật tử vẫn chuyên tâm cần cầu tu học dưới sự gia trì của Tam Bảo. Phật tử khi đến chùa không gì khác hơn là tu tập nghiêm túc để chính mình được an lạc. Tư lương của người Phật tử chính là niềm tin kiên cố vào giáo pháp, siêng năng tu học giáo lý, trau dồi kiến thức để hiểu và nhận thức đúng vai trò hộ trì Phật pháp đối với người Phật tử tại gia. Đó chính là báo đáp ân Phật." 

 

Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí hoan hỷ và tinh thần lục hòa cộng trụ của Tăng thân.

Minh Viên

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online