Phú Yên: Trang nghiêm lễ tắm Phật tại Tổ đình Bảo Lâm nhân mùa Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong không khí hân hoan phấn khởi của tín đồ Phật giáo khắp năm châu hướng về ngày Đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, tối ngày 15/5/2024 (nhằm ngày 08/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Bảo Lâm (thôn Liên Trì 1, xã Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên) đã trang nghiêm cử hành lễ Tắm Phật với sự tham dự của đông đảo Phật tử các giới.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Bá, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì Tổ đình Bảo Lâm, cùng chư Tăng thường trụ và Tăng sinh trường TCPH Liễu Quán tỉnh đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Bá đã niêm hương bạch Phật, xướng lễ danh hiệu của đức Phật từ Đản sanh đến nhập diệt, khai kinh cho tuần lễ Phật đản PL.2568 và chính thức cử hành nghi lễ Mộc dục (Tắm Phật) theo nghi lễ truyền thống. 

Trong giọng xướng trầm bổng, đại chúng cùng tụng bài kệ Mộc Dục với từng gáo nước tinh khiết, được dâng lên tưới tẩm cúng dường tôn tượng Pháp tướng Sơ sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Đặc biệt, lễ tắm Phật cũng chính là dịp để các Phật tử, cộng đồng Phật giáo khắp nơi trên thế giới thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ - Đức Phật Thích Ca cách đây hơn 2.600 năm về trước.

Năm nay, Tổ đình Bảo Lâm đã tổ chức Đại lễ Phật đản quy tụ đông đảo tín đồ Phât tử và người dân trên khắp thành phố, thị, huyện lân cận về chùa tham dự đại lễ, tạo nên một hiệu ứng đáng kể cho sự kiện mừng ngày Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thị hiện vì sự an lạc cho số đông, vì hạnh phúc cho chư thiên và loài người. 

Ban TT-TT Tổ đình Bảo Lâm

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online