02/10/2023 08:51

Phú Yên: Vui hội Trung Thu tại Chùa Phước Khánh

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm đồng hành cùng xã hội chăm sóc tinh thần cho thế hệ tương lai của đất nước, hoà chung không khí hân hoan khắp các tỉnh thành hướng về Tết Trung Thu, ngày Tết của thiếu nhi, sáng ngày 01/10/2023 (nhằm 17/8/ năm Quý Mão), SC. Thích nữ Minh Viên - Trụ trì chùa Phước Khánh (Phước Bình bắc, Hòa Thành, Đông Hòa, Phú Yên) phối hợp cùng các anh, chị Huynh trưởng GĐPT tại thị xã Đông Hòa đã tổ chức Tết Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích: vui chơi, mỹ thuật, ẩm thực Buffet chay, văn nghệ, múa Lân và trao quà Trung thu đến các em thiếu nhi trên địa bàn xã Hòa Thành. 

SC.Thích Nữ Minh Viên phát biểu khai mạc ngày Vui hội Trung Thu tại bản tự

Phát biểu khai mạc, SC. Thích nữ Minh Viên đã có lời tán dương tinh thần hoạt động và hộ trì Phật pháp đối với các Huynh trưởng GĐPT thị xã Đông Hòa. Tất cả các đơn vị đã cùng nhau đóng góp công sức, tịnh tài, tịnh vật tổ chức nên chương trình Trung Thu hết sức vui nhộn và ý nghĩa cho các em Oanh vũ trong GĐPT cũng như các cháu thiếu nhi Mầm non tại địa bàn xã. Sư cô chúc cho GĐPT thị xã Đông Hòa ngày thêm tinh tấn và phát triển; chúc các em  thiếu nhi có một Trung Thu tràn đầy niềm vui nơi mái chùa Phước Khánh, luôn chăm ngoan, nghe lời Thầy Cô, biết giúp đỡ Cha Mẹ, bạn bè; tương lai sẽ là những công dân tốt cho đất nước.

 

Năm nay, chương trình được chọn tổ chức vào ngày Chủ nhật, để không ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Từ 8h sáng, các em Oanh vũ của GĐPT đã có mặt đông đủ, được chia đội hình, bắt nhóm và bắt đầu cho việc học xếp lồng đèn, các trò chơi vui nhộn... do các anh chị Huynh trưởng làm quản trò.

 

Buổi trưa, các Huynh trưởng hướng dẫn các em dùng cơm với thức ăn, nước uống tự chọn. Khẩu phần tuy thanh đạm nhưng rất đa dạng, bắt mắt và là những món khoái khẩu của các thực khách nhỏ tuổi đáng yêu. Buổi chiều, các em lại được thưởng thức bún huế chay, bánh tráng trộn. Các em luôn rộn rã tiếng cười, và háo hức chờ đợi những trò chơi tiếp theo của chương trình.

 

Sau lễ hành chánh ngắn gọn, các bạn nhỏ hân hoan hòa mình vào từng giai điệu của các tiết mục văn nghệ hồn nhiên, nhí nhảnh; tham gia đố vui cùng chú Cuội và chị Hằng.

 

Sau cùng, giây phút mong chờ nhất của các bé cũng đã đến. Hơn 450 bạn nhỏ cùng nhau phá cỗ Trung thu trong tiếng trống Lân rộn ràng. SC. Thích nữ Minh Viên cùng các anh chị Huynh trưởng đã trao tặng quà Trung thu cho từng bạn nhỏ. Mỗi phần quà bao gồm: lồng đèn, bánh Trung thu, kẹo, sữa, snacks...

Một khoảnh khắc ngộ nghĩnh đáng yêu

Đêm "Vui Hội Trung Thu" tại chùa Phước Khánh được khép lại sau tiết mục múa Lân của các em GĐPT Linh Sơn. Mọi ý niệm xuất phát từ tâm từ bi, sự hoan hỷ và tinh thần được phụng sự, tất cả đã cùng nhau làm nên một mùa Trung thu "phá cỗ, rước đèn" vô cùng ý nghĩa.

Xin được giới thiệu thêm một số hình ảnh:

 

Tin: Minh Viên

Ảnh: GĐPT chùa Phước Khánh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online