Quảng Nam: Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh chuẩn bị xuất bản tập san “Phật giáo Quảng Nam” số đầu tiên

(PSO) - Sáng ngày 17/11/2022, tại chùa Ba Phong, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, chư tôn đức Thường trực Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã họp bàn chuẩn bị xuất bản tập san Phật giáo Quảng Nam số đầu tiên.
Quang cảnh buổi họp tại chùa Ba Phong, Duy Xuyên
Đại đức Thích Thắng Thiện, UVTT BTS, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh chủ trì cuộc họp phát biểu khai mạc xác định đây là nhiệm vụ mà Ban Thường trực BTS PG tỉnh đã tin tưởng giao phó Ban Văn hóa PG tỉnh thực hiện, do đó Đại đức mong tất cả thành viên, là những người con Phật cùng chung tay đóng góp cho các hoạt động Văn hóa Phật giáo tỉnh, nhất là việc chuẩn bị xuất bản tập san Phật giáo Quảng Nam số đầu tiên được thành tựu.
Đại đức Thích Thắng Thiện, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc
Tại cuộc họp, chư tôn đức đã phát biểu đóng góp tích cực và đi đến thống nhất kế hoạch xuất bản tập san Phật giáo Quảng Nam. Theo đó, tập san do Đại đức Thích Thắng Thiện (Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh) làm Trưởng ban Biên tập; mỗi năm sản xuất 2 số vào dịp đại lễ Phật thành đạo – mừng Xuân và đại lễ Vu lan Báo hiếu. Các chuyên mục của tập san, số lượng bài viết, số lượng trang, quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bản thảo, morat, mỹ thuật, thiết kế, kinh phí sản xuất, phát hành, phiên bản tập san điện tử… cũng được chư tôn đức thảo luận kỹ.
Chư tôn đức phát biểu đóng góp xây dựng
Dịp này, chư tôn đức cũng thống nhất kế hoạch tổ chức lễ ra mắt tập san số đầu tiên và khai mạc triển lãm nghệ thuật thư pháp mừng Xuân Quý Mão 2023, dự kiến vào ngày 8/1/2023 (17/12 Nhâm Dần) tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chúc Bảo

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online