Quảng Nam: Chư Ni bố-tát tụng giới, quá đường chung tại chùa Bảo Thắng

Nghe đọc bài:


PSO - Sáng ngày 5/6/2024 (tức ngày 29/4 năm Giáp Thìn), tại tịnh nghiệp đạo tràng an cư chùa Bảo Thắng (217 Nguyễn Duy Hiệu, Tp.Hội An) - Đạo tràng an cư kiết hạ dành cho chư Ni hành giả thuộc cánh Bắc Quảng Nam đã trang nghiêm diễn ra lễ bố-tát tụng giới chung.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ tọa của NT.Thích Nữ Hạnh Chơn, Thiền chủ trường Hạ. Tại đây, NT.Thích Nữ Giải Thiện, Trưởng PBNG tỉnh, Phó Thiền chủ khai thị giới pháp cho hàng ngũ giới, Sa di Ni và Thức xoa ma na.

Sau khi tác bạch duyên sự, kiểm chúng, đại chúng đề cử NS.Thích Nữ Hạnh Như  và NS.Thích Nữ Hạnh Nhân thuyết giới Tỳ kheo Ni và Bồ-tát. 

Dịp này, một số Phật tử đã phát tâm thiết trí trai đường trang nghiêm, tác bạch cúng dường. Sau đó chư Ni hành giả vân tập nơi Trai đường thực hiện nghi quá đường theo tinh thần lục hòa cộng trụ.

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online