05/01/2020 10:12

Quảng Nam: Chùa Long Thọ tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ


PSO- Ngày 04/1/2020 (10/12 Kỷ Hợi) NS.Thích Nữ Hạnh Như- Trụ trì chùa Long Thọ- phường Minh An, TP. Hội An; cùng chư Ni Bổn tự, đã cử hành Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ: Đỗ Văn Hải và Trần Thảo Ngọc (Pháp danh: Đồng Bích).

 

Cùng trở về tham dự Lễ và chúc mừng cho đôi Tân Giai nhân còn có cha mẹ, họ hàng, bà con hai họ, cùng quý thiện tín Phật tử.

Ngày nay, Lễ Hằng Thuận là một Nghi thức không thể thiếu trong Hôn lễ của hàng Phật tử tại gia. Dưới sự chứng minh gia hộ của Tam Bảo, sự chứng kiến của dòng họ…, đôi bạn trẻ có thêm điểm tựa tinh thần, nguồn sức mạnh tâm linh, cùng đón nhận niềm an vui khi chung sống bên nhau cho đến khi đầu bạc răng long.

Tại buổi lễ, Đại diện họ hàng hai bên đã cung thỉnh chư Tôn đức Ni quang lâm Bảo điện, cử hành Lễ Hằng thuận; Tiếp đến, Tân Lang và tân Nương phát nguyện sống chung thủy bên nhau suốt đời:

“Duyên cầm sắt vững bền theo năm tháng,

Nghĩa Tào Khang thắm thiết đến muôn đời.”

Sau khi đảnh lễ Cha Mẹ hai bên, lắng nghe NS.Trụ trì ban huấn từ về Ý nghĩa cặp nhẫn cưới; đôi Tân giai nhân đã  cùng nhau trao Nhẫn cưới- là vật chứng cho lời nguyện ước suốt đời chung thủy bên nhau: 

Trao tay đôi nhẫn, nhắc nhở nhau,
Trong đạo phu thê, Nhẫn đứng đầu,

Nhẫn để gia đình luôn hạnh phúc,
Để nghĩa vợ chồng mãi bền lâu.

Ban Đạo từ tại buổi lễ, NS.Trụ trì đã khuyến tấn đôi Tân giai nhân tôn trọng người bạn đời và làm tròn bổn phận đối với cha mẹ họ hàng hai bên; đồng thời, chúc mừng gia đình hai bên có Rể thảo Dâu hiền, gia tộc được hiển vinh.

Sau Lễ Hành chánh, NS.Trụ trì cùng chư Ni Bổn tự đã cử hành Lễ Cầu an Chúc phúc cho đôi Tân Giai nhân.

Kim Liên

 

The post Quảng Nam: Chùa Long Thọ tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online