23/10/2019 21:05

Quảng Nam: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Pháp Bảo – TP.Hội An

PSO - Ngày 20/10/2019 (22/9 Kỷ Hợi), tại chùa Pháp Bảo (TP. Hội An, T. Quảng Nam) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lưu Công Thiện (PD. Pháp Toàn) và Võ Thị Hoàng Ly (PD. Đồng Chân Xả).
Chư Tôn đức tác lễ cầu nguyện
Quang cảnh buổi lễ hằng thuận tại chùa Pháp Bảo – Hội An
HT. Thích Hạnh Niệm – Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG TP. Hội An, Trụ trì chùa Pháp Bảo; ĐĐ. Thích Như Giải – UV TT BTS, Trưởng ban HDPT PG tỉnh; ĐĐ. Thích Thông Lưu – UV BTS PG tỉnh, Phó ban Thường trực BTS PG TP. Hội An; cùng chư Tôn đức chứng minh buổi lễ và sự tham dự của các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT TP Hội An, hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô dâu – chú rể.
Cô dâu và chú rể dâng lời phát nguyện trước Tam bảo
HT. Thích Hạnh Niệm ban đạo từ
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư Tôn đức đã niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và thực hiện khóa lễ cầu nguyện. Sau khi đảnh lễ cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.
HT. Thích Hạnh Niệm thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới
… và trao chứng nhận lễ hằng thuận
Tại buổi lễ, HT. Thích Hạnh Niệm có lời đạo từ nói rõ về đạo lý vợ chồng, ý nghĩa đôi nhẫn cưới và thực hiện nghi thức trao nhẫn, tặng quà chúc phúc cho cô dâu chú rể trong niềm vui hoan hỷ của mọi người. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Khánh Nguyên – Tú Yên

The post Quảng Nam: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Pháp Bảo – TP.Hội An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online