10/01/2020 22:14

Quảng Nam: Hai cặp đôi bạn trẻ cùng tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hòa An


Một lễ hằng thuận với 2 cặp đôi cùng được tổ chức vào ngày 06/01/2020 (12/12 Kỷ Hợi) vừa qua theo nghi lễ Phật giáo tại chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Chư Tôn đức tác lễ cầu nguyện

Theo đó, dưới bảo điện, trong sự chứng kiến của quý Tôn đức, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại chùa, lễ hằng thuận của các cặp đôi Hoàng Tuấn (Quảng Tú) – Thảo Nhi (Quảng Anh) và Tuấn An (Quảng Bình) – Thảo Nguyên (Quảng Phước) đã diễn ra trang nghiêm, đầy niềm hoan hỷ.

Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT.Thích Phước Chấn – Chứng minh BTS Phật giáo TP.Tam Kỳ, Trụ trì chùa Hòa An, cùng chư Tôn đức, hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô – chú rể…

Cô dâu và chú rể dâng lời phát nguyện

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư Tôn đức đã niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và thực hiện khóa lễ cầu nguyện.

Tại buổi lễ, hai đôi bạn trẻ cô dâu và chú rể đã đảnh lễ Tam bảo, cha mẹ hai bên, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng và dâng lời phát nguyện trọn đời yêu nhau, suốt đời thâm tín chư Phật và phụng sự Tam bảo, luôn luôn xứng đáng là người Phật tử chân chánh trên con đường hướng thiện và hành thiện…

TT.Thích Phước Chấn – Trụ trì chùa Hòa An nói về ý nghĩa đôi nhẫn cưới
Trao nhẫn cưới cho nhau

TT.Thích Phước Chấn đã có lời huấn thị nói nói về bổn phận của vợ chồng, bổn phận của người làm dâu làm rể để định hướng cho đôi bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, định hướng cho đôi bạn xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững trên nền tảng giáo lý Phật-đà. Thượng tọa còn nói về ý nghĩa đôi nhẫn cưới và thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới.

TT.Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

TT.Thích Phước Minh ban đạo từ chúc phúc, nhắc nhở cho cô dâu chú rể hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo lời Đức Phật dạy.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Hai cặp đôi bạn trẻ cùng tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hòa An appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online