Quảng Nam: Khóa tu an lạc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong 2 ngày 07 - 08/7/2024, Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Quảng Nam kết hợp với chùa Đông An (huyện Đông Giang) tổ chức khóa tu an lạc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Mở đầu khóa tu, các hành giả vân tập chánh điện đảnh lễ Tam bảo, phát nguyện 2 ngày gieo duyên tu tập, học hạnh xuất gia.

Phát biểu khai khóa, Đại đức Trưởng BTC tán thán tinh thần cầu học của các Phật tử đến tham dự khoá tu. Đại đức nhắc lại giới của người cư sĩ và khái quát nội dung tu học toàn khóa, khuyến tấn các hành giả tinh chuyên hành trì.

 

Sau đó, chư Tôn đức Ban Tổ chức hướng dẫn nghi lễ, nguyên tắc sinh hoạt chúng và phổ biến chương trình tu học.

Trong 2 ngày tham dự khoá tu, các hành giả được tìm hiểu về “Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni”; nghe pháp thoại đề tài “Để trở thành người con của đức Phật” và tham dự chương trình “Con về bên Phật”, giao lưu, chia sẻ pháp đàm. Bên cạnh đó, các hành giả được chư tôn đức hướng dẫn tụng kinh, thực hành tọa thiền, chánh niệm thọ trai, ứng dụng thực tiễn lời Phật dạy.

Khóa tu khép lại với chương trình “đố vui Phật pháp”, ôn lại những nội dung đã tìm hiểu và thực hành trong hai ngày tu tập, qua đó chư Tôn đức giải đáp những hoài nghi và chia sẻ các phương pháp thực hành để mỗi Phật tử nơi vùng cao hàng ngày ứng dụng tu tập vững tâm và chánh tín.

Ban TT-TT PG tỉnh Quảng Nam

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online