Quảng Nam: Phân ban GĐPT tỉnh tổng kết Phật sự năm 2022 và triển khai chương trình hoạt động năm 2023

PSO - Sáng ngày 19/2/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), tại hội trường chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ) Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.
Chư tôn đức chứng minh và đoàn chủ tọa Hội nghị
HTr.Đồng Thanh (Nguyễn Công Thảnh), UV BTS, Phó Trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng Phân ban GĐPT Quảng Nam phát biểu khai mạc
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, lễ đoàn, Huynh trưởng Đồng Thanh (Nguyễn Công Thảnh), Uỷ viên BTS, Phó trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng Phân ban GĐPT Quảng Nam phát biểu khai mạc cho biết: Phân ban GĐPT đã hoàn thành tốt chương trình hoạt động Phật sự như đã đề ra trong năm 2022, có được thành quả này chính là nhờ sự yêu thương, bảo bọc của các cấp Giáo hội, luôn dõi theo chỉ đạo kịp thời. “Hôm nay vân tập về đây, chúng ta tiếp tục xem lại và ghi nhận những gì làm được, hoặc chưa làm được để đánh giá những ưu khuyết điểm, rút ra bài học và góp ý xây dựng tổ chức áo Lam ngày càng vững mạnh…” – Huynh trưởng Đồng Thanh (Nguyễn Công Thảnh) nhấn mạnh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tiếp đến, Huynh trưởng Huỳnh Ngọc Phước, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT tỉnh đã báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2022 và trình bày phương hướng hoạt động năm tới.
Huynh trưởng Huỳnh Ngọc Phước, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT tỉnh báo cáo tổng kết
Theo báo cáo, toàn tỉnh có tất cả 106 đơn vị GĐPT cơ sở đang sinh hoạt tại 10 đơn vị GĐPT huyện, thị, thành phố: Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, Phú Ninh, Núi Thành, Bắc Trà My; có 02 đơn vị GĐPT huyện Tiên Phước và Nông Sơn đang trong quá trình thành lập Ban điều hành. Tổng số huynh trưởng và đoàn sinh là 4.534 người, trong đó có 750 Huynh trưởng (cấp Tấn: 40 Htr; cấp Tín: 177 Htr; cấp Tập: 194 Htr; Tập sự: 339 Htr) và 3.785 đoàn sinh (ngành Thanh: 621 ĐS; ngành Thiếu: 2.171 ĐS; ngành Đồng: 993 ĐS). So với năm 2021: giảm 76 Huynh trưởng và tăng 185 Đoàn sinh.
Đại biểu Huynh trưởng đại diện Phân ban GĐPT các huyện, thị xã, thành phố tham dự
Năm 2022, Gia đình Phật tử tỉnh đã duy trì nề nếp sinh hoạt, tu học, huấn luyện, tham gia công tác từ thiện, đạt một số thành tựu nhất định như: Kiện toàn nhân sự và tổ chức Hội nghị Đại biểu Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027; Hỗ trợ công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần VI; Tham gia “ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022”; Tổ chức thành công trại huấn luyện Lộc Uyển tại các khu vực trong địa bàn tỉnh; Thi kết khóa và tuyển sinh các bậc học Huynh trưởng: Kiên, Trì, Định; Thành lập Hội đồng xét xếp cấp và tổ chức lễ thọ cấp Tín, cấp Tập cho các Huynh trưởng. Đề nghị Phân ban GĐPT Trung ương xét cấp Dũng và cấp Tấn cho các Huynh trưởng Quảng Nam đủ điều kiện... Ngoài ra, các đơn vị GĐPT các huyện, thị xã, thành phố cũng duy trì tu học tinh tấn và định kỳ tổ chức vượt bậc cho các bậc học: bậc Kiên cho huynh trưởng; bậc hướng thiện, sơ thiện, trung thiện cho ngành Thiếu; mở mắt, cánh mềm, chân cứng, tung bay cho ngành Đồng. Trong năm tới, nhiều chương trình nổi bật ở tất cả các mặt hoạt động được Hội nghị đề ra và đưa vào nghị quyết.
HTr. Như Lạc (Trần Văn Cư), Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban HDPT tỉnh báo cáo kết quả tu học của đoàn Vạn Hạnh V GĐPT Quảng Nam
Các Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam nhận Quyết định trúng cách Vạn Hạnh V Trung ương
Tại Hội nghị, Phân ban GĐPT tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Vạnh Hạnh V Trung ương và khen thưởng cho các Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam đạt thành tích cao tại trại huấn luyện Huynh trưởng cấp III Vạn Hạnh V Trung ương.
Trao Giấy Chứng nhận cho các Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam đã hoàn thành chương trình trại huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 Vạn Hạnh V Trung ương
Các Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam nhận Giấy Chứng nhận đã hoàn thành chương trình trại huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 Vạn Hạnh V Trung ương
Khen thưởng cho các Huynh trưởng GĐPT Quảng Nam đạt thành tích cao tại trại huấn luyện Huynh trưởng cấp 3 Vạn Hạnh V Trung ương
Dịp này, Phân ban GĐPT tỉnh cũng thông qua Quyết định công nhận bổ sung 12 Huynh trưởng cấp Tập thuộc các đơn vị cơ sở GĐPT trong địa bàn tỉnh. Cung đối trước Tam bảo chứng minh, các Huynh trưởng dâng lời phát nguyện, trọn đời hy sinh phục vụ cho lý tưởng áo Lam, phát triển tổ chức GĐPT Việt Nam. Chư tôn đức cùng các huynh trưởng GĐPT tỉnh đã trao quyết định, gắn phù hiệu cấp Tập cho các huynh trưởng.
Các huynh trưởng dâng phát nguyện thọ cấp Tập....
Đại đức Thích Viên Hải gắn phù hiệu cấp Tập đến các huynh trưởng
Thay mặt Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Đại đức Thích Viên Hải, UV TT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT PG tỉnh phát biểu ghi nhận và chúc mừng Phân ban GĐPT tỉnh đã hoàn thành tốt công tác Phật sự trong năm 2022, với nhiều hoạt động quan trọng góp phần xây dựng và phát triển trang nghiêm GHPGVN tỉnh Quảng Nam. Gia đình Phật tử Việt Nam là một tổ chức giáo dục thanh thiếu đồng niên được thành lập năm 1951, đến nay đã trải qua 72 năm hình thành và phát triển, đơn vị GĐPT Quảng Nam cũng đã có nhiều đóng góp cho tổ chức GĐPT VN ngay từ những ngày đầu thành lập.
Đại đức Thích Viên Hải, UV TT BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT PG tỉnh phát biểu tại Hội nghị
ĐĐ.Thích Viên Hải đề nghị: “Phân ban GĐPT tỉnh cần chú trọng việc phát triển đơn vị GĐPT cấp cơ sở, nhất là các đơn vị miền núi; phục hồi các đơn vị ngưng sinh hoạt, phân cử các Huynh trưởng về cơ sở đứng điểm hướng dẫn các đoàn sinh. Phối hợp với Phân ban Thanh thiếu nhi PG tỉnh thực hiện tốt các chương trình Phật sự, nhất là khóa tu mùa hè sắp tới; Việc xét xếp cấp hằng năm cần chú trọng chọn lựa những huynh trưởng ưu tú, có tâm, tài đức và biết dấn thân để tạo nguồn lực phát triển tổ chức GĐPT trong tương lai...”
Chụp hình lưu niệm...
Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp sau khi thông qua Nghị quyết và lời cảm tạ của Ban tổ chức. Một số hình ảnh được ghi nhận:
????????????????????????????????????

Thực hiện: Quang Thanh – Xuân Sáng

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online