Quảng Nam: Phân ban Phật tử Dân tộc TW thăm BTS Phật giáo và các cơ quan ban ngành Tỉnh

Ngày 09/05/2024 ( Nhằm Ngày 02/04/ Giáp Thìn), Phái đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ đã tới thăm và làm việc BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng các cấp chính quyền của tỉnh. Đây là sự kiện trong chuỗi làm của Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ với các địa phương nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động Phật sự của Phân ban trong thời gian sắp tới được thuận duyên và hiệu quả.

Chư tôn đức Phân ban PTDT TW quang lâm tới trụ sở BTS GHGVN tỉnh


 Dẫn đầu phái đoàn có TT. Thích Quảng Tuấn, Uỷ viên TT HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban HDPT TW, Trưởng Phân ban PTDT TƯ; TT. Thích Quảng Thiện, Phó Phân ban PTDT TƯ, cùng các thành viên trong Phân ban PTDT TƯ.

 

BTS GHPGVN tỉnh quảng nam đón tiếp Phái đoàn phân ban có TT.Thích Viên Trừng, UV HĐTS , Phó trưởng Ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT tỉnh; Đại đức Thíc Viên Quán , phó thư ký, chánh vp kiêm trưởng phân ban PTDT tỉnh quảng nam, cùng chư Tôn đức ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TT.Thích Viên Trừng bày tỏ niềm hoan hỷ được đón tiếp phái đoàn đến thăm và chia sẻ. Tin tưởng trong nhiệm kỳ mới với trách nhiệm được giao phó quý chư Tôn đức Phân ban PTDT sẽ hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự đề ra.

Thay mặt cho phái đoàn của Phân ban PTDT TW, TT. Thích Quảng Tuấn đã có lời tri ân tới chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh đã đón tiếp đoàn rất chu đáo. Thượng toạ mong muốn trong thời gian tới BTS GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp đỡ Phân ban PTDT TW hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự mà TƯ Giáo hội giao phó.

 

Nhân dịp này Phái đoàn Phân ban PTDT đã tới thăm hỏi và làm việc với các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Nam. Làm việc với Ban Tôn giáo, sở nội Vụ Tỉnh Quảng Nam, tiếp Đoàn có ông Mai Quang Vĩnh-Trưởng ban Tôn giáo tỉnh   Quảng Nam; Nguyễn Mính - Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam; Đại tá Phạm Trung Phương-Trưởng phòng an ninh nội địa công an tỉnh Quảng Nam cùng các thành viên.Đại diện Ban Tôn giáo, sở nội Vụ Tỉnh Quảng Nam cho biết Tỉnh có 18 Huyện, trong đó có 9 huyện Miền Núi Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số. Ban Tôn giáo, sở nội Vụ Tỉnh sẽ luôn ủng hộ tạo điều kiện giúp đỡ cho Phân ban PTDT phát triển để hoàn thành mọi công tác Phật sự đề ra. Tiếp tục tăng cường khối đại đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển vững mạnh .

 


Đại diện Phái đoàn, TT. Thích Quảng Tuấn gửi lời chào và chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo và các cán bộ. Đây là chuyến thăm đầu tiên trong nhiệm kỳ mới tới các cấp lãnh đạo tỉnh của Phân ban PTDT TW. Thượng toạ mong muốn trong thời gian tới được các cấp chính quyền luôn tạo điều kiện giúp đỡ, trợ duyên cho các công tác của Phân ban nhiều hơn nữa trong các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới 2022-2027 của Phân ban PTDT, nhằm hoàn thành mọi công tác hoằng truyền Phật pháp với tinh thần hộ quốc an dân, tốt đời đẹp đạo theo đúng phương châm của Giáo Hội Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

 


Tiếp đó, Phái đoàn Phân ban PTDT đã tới thăm hỏi và làm việc với phòng PA02, công an tỉnh Quảng Nam. Tiếp Đoàn có Đại Tá Phạm Truy Phương, Trưởng Phòng An Ninh Nội Địa, cùng các thành viên.

 


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện phòng PA02 công an tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ chư Tôn đức Phân ban PTDT, sẽ luôn ghi nhận và ủng hộ Phân ban PTDT Phật giáo tỉnh. Mong rằng trong thời gian tới Phân ban PTDT có thể  chuyển đổi hệ tư tưởng hướng đồng bào dân tộc theo Phật giáo, triển khai các công tác Phật sự trong nhiệm kỳ mới phát triển thêm và rộng hơn đối với đồng bào thiểu số, gắn bó Phật pháp để đảm bảo trật tự an ninh xã hội.

 


TT. Thích Quảng Tuấn gửi lời chào và chúc sức khỏe tới các vị lãnh đạo và các cán bộ phòng PA 02.


Hình ảnh Phái đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc TƯ tới thăm và làm việc BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam:

Ban Tôn giáo, sở nội Vụ Tỉnh Quảng Nam:

Phái đoàn Phân ban PTDT tới thăm hỏi và làm việc với phòng PA02, công an tỉnh Quảng Nam:

Hoàng Tuấn

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online