Quảng Nam: Vui tết thiếu nhi cùng trẻ em vùng cao

Nghe đọc bài:


PSO - Ngày 01/6/2024 (25/4/Giáp Thìn), Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Quảng Nam kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Giang tổ chức Vui tết thiếu nhi với chuỗi hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ đồng bào tại huyện Nam Giang.

Tham dự có: Đại đức Thích Thông Huệ, UV BTS PG tỉnh, Phó ban Hoằng pháp, Phó Thường trực Phân ban PTDT tỉnh Quảng Nam; Đại đức Thích Quảng Nghiêm, UV BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Giang, trụ trì chùa Thạnh Mỹ; cùng quý phật tử phát tâm hỗ trợ.

Chương trình với mong muốn chia sẻ, khích lệ tinh thần, đem đến cho các trẻ em miền núi nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn có một không khí vui tươi, ý nghĩa, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. 

Dịp này, Ban Tổ chức đã đem đến các suất ăn nhẹ, cùng với chương trình sinh hoạt mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười hồn nhiên cho các em và trao 600 phần quà đong đầy yêu thương. Đặc biệt, Đại đức Thích Thông Huệ chia sẻ những câu chuyện Phật pháp, nhắn nhủ các em sống hiếu thảo, bước vào mùa hè với tuổi thơ hồn nhiên, hạnh phúc cùng gia đình.

Ban TT-TT PG Quảng Nam

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online