Quảng Ngãi: 500 thiếu nhi về chùa Phước Long huyện Mộ Đức tham dự Tết Trung thu năm 2023

Nghe đọc bài:

PSO- Ngày 29/9/2023 (15 tháng 8 Quý Mão) Ni sư Thích Nữ Chúc Nguyên, trụ trì chùa Phước Long (thôn Phước Mỹ, xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cùng Đạo tràng Phật tử đã tổ chức Tết Trung Thu 2023 chủ đề Vui Hội Trăng Rằm và trao quà cho 500 thiếu nhi xã Đức Hòa.

Theo thông lệ hàng năm, vào trung tuần tháng tám âm lịch chư Ni chùa Phước Long đều tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh xã nhà, nhằm tạo duyên lành cho các em đến chùa thân cận Tam Bảo và khích lệ các em vượt qua khó khăn, chăm ngoan học tốt trong năm học mới.

Trong không khí hân hoan của ngày Vui Hội Trăng Rằm, sau khi Ni sư trụ trì phát biểu khai mạc, đội trống đã khai trống hội, đội lân đã trình diễn những tiết mục đặc sắc thu hút mọi ánh nhìn và nhận những tràng pháo tay tán thưởng của các bạn nhỏ.

Sau chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” “thử tài làm ca sĩ” dành cho tất cả mọi người, Ban Tổ chức đã trao những phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi với lời nhắn nhủ: Mong các em luôn hiếu thảo với cha mẹ, vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè, cố gắng học tốt để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Minh Nguyên

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online