08/02/2020 17:03

Quảng Ngãi: Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng tặng quà cho đồng bào dân tộc Kor


PSO – Trên tinh thần chia sẻ yêu thương, hướng đến ngày Đại lễ Thành đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đại đức Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Cố vấn Đội tình nguyện viên (TNV) máu sống Gia đình Phật tử (GĐPT) Đà Nẵng đã chỉ dạy và hỗ trợ các thành viên đội đến tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc Kor tại thôn Băng, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng ngày 28/12/2019 (03/12 năm Kỷ Hợi), Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho 105 hộ dân tại thôn Băng, mỗi suất quà bao gồm gạo, nhu yếu phẩm, áo ấm và áo quần mới trị giá 450.000đ; hỗ trợ bữa ăn trưa cho đồng bào và các cháu học sinh tại điểm trường thôn; tặng quà cho 75 học sinh và giáo viên tại trường bao gồm: áo ấm, mền, vở viết, áo mưa, dép, mì tôm trị giá 300.000đ/suất. Đồng thời khởi công xây dựng tặng nhà trường 2 nhà vệ sinh trị giá 45 triệu đồng. Tổng trị giá chuyến công tác thiện nguyện này hơn 120 triệu đồng.

Các phần quà trị giá tuy không lớn nhưng đã gửi trọn tấm lòng yêu thương ấm áp của các thành viên Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đến với đồng bào dân tộc trong mùa đông giá lạnh, cũng là chia sẻ phần nào khó khăn với bà con trong những ngày giáp hạt cuối năm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyên Hà

The post Quảng Ngãi: Đội tình nguyện viên máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng tặng quà cho đồng bào dân tộc Kor appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online