Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn đêm Văn nghệ cúng dường Phật đản PL.2568 với chủ đề "Hương Sen Mừng Khánh Đản".

Đến tham dự và chứng minh đêm văn nghệ có TT. Thích Nguyên Toàn, quyền Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện; cùng các chư Tăng trú xứ bổn tự. Về phía Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh có HTr cấp tấn Tâm thường Trần Khanh - Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh, quý anh chị trong Phân ban; HTr cấp tín Như sự Trần Văn Lý - Trưởng Phân ban GĐPT huyện, quý anh chị trưởng các đơn vị GĐPT, cùng các em Đoàn sinh trong huyện cùng đông đảo bà con Phật tử đồng tham dự.

Với chủ đề "Hương sen mừng Khánh Đản" đêm văn nghệ diễn ra với nhiều tiết mục xuất sắc như: Vũ khúc, đơn ca, song ca, hoạt cảnh...vv, được các đơn vị chú trọng đầu tư, thông qua lời ca tiếng hát, các tiết mục đã tái dựng lại cuộc đời của đức Phật từ đản sanh cho tới nhập Niết bàn, từ đây thính chúng cùng ôn lại cuộc đời của đức Phật, lời dạy của Ngài qua âm nhạc. Giai điệu âm nhạc là phương tiện truyền tải tuyệt vời, nhẹ nhàng, sâu lắng dễ đi vào lòng người.

Thượng toạ Thích Nguyên Toàn thay mặt Tăng chúng và Phật tử bổn tự gửi lời chúc sức khỏe và tán thán công đức đến quý anh chị Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT đã nhiệt tâm, nhiệt tình, không quản ngại đường sá xa xôi mang ánh sáng giác ngộ đến với quần chúng, lan tỏa niềm hỷ lạc của những người con Phật trong mùa đại lễ.

Đêm văn nghệ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.


Đồng thủ Đặng Văn Đô

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online