Quảng Trị: Chư Ni bố tát và quá đường an cư kiết hạ tại hạ trường chùa Long Hưng

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 05/6 (tức ngày 29/4 năm Giáp Thìn), tại hạ trường chùa Long Hưng (Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) toàn thể chư Ni đang tu học và hành đạo trong tỉnh đã vân tập đông đủ để thực hiện thời thuyết giới Bố tát, an cư tập trung.

Chư Tỳ Kheo Ni tụng giới

Như thường lệ, sau khi kiểm diện, quý Ni trưởng, Ni sư và đại chúng đã niêm hương bạch Phật, tụng Kinh, sám hối và cử hành các nghi thức thuyết giới (cho Sa di Ni và Thức xoa ma na), nhận lãnh giáo sắc từ Đại Tăng, yết ma tụng giới Tỳ kheo Ni. Sau đó là cúng dường quá đường và kinh hành niệm Phật.

Niêm hương bạch Phật
Chúng Thức xoa ma na thính giới
Chúng Sa di Ni thính giới

Được biết, do cơ sở vật chất tại Hạ trường có phần hạn chế( đang sửa chữa các hạng mục để kịp cho Đại lễ Giỗ Tổ Kiều Đàm Di do Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức, được đăng cai tại Quảng Trị vào năm 2027), vì thế mỗi nửa tháng chư Ni tập trung tu học trọn vẹn trong một ngày, bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng và kết thúc lúc 17 giờ chiều cùng ngày.

Được biết, năm nay tại hạ trường Long Hưng có 139 vị Tỳ kheo Ni an cư, 8 Thức xoa ma na và 14 Sa di Ni tùng chúng an cư.

Tin, ảnh: Thông Chánh

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online