Quảng Trị: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ vía Quán Thế Âm

Nghe đọc bài:

PSO – Vào tối ngày 19 tháng 2 năm Giáp Thìn (28/3/2024), tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ) đã trang nghiêm tổ chức lễ vía Quán Thế Âm mừng ngày Đản sanh của Ngài.

Lễ vía Quán Thế Âm

Quang lâm chứng minh có: TT. Thích Quảng Thiện - Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Cam Lộ, chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo Phật tử về tham dự.

Lễ hội Quán Thế Âm được xem là một trong những hoạt động truyền thống thể hiện nét đẹp văn hoá của Phật giáo nói chung, Quảng Trị nói riêng, nhằm hướng con người đến Chân – Thiện – Mỹ; biết yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ như đức hạnh của Ngài. 

Bồ Tát Quán Thế Âm tượng trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Ở đâu có khổ đau, có khó khăn thì Ngài xuất hiện để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn, khổ đau.

Trước đó, vào lúc 15h00, là chương trình Thuyết pháp của TT. Thích Huệ Nhẫn - Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị với chủ đề “Bồ Tát Quán Thế Âm và 12 hạnh nguyện”.

Tin, ảnh: Duy Sang, Bùi Thơ

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online