Quảng Trị: Chùa Phước Bảo dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết Quý Mão

PSO – Theo thông lệ hàng năm, viếng nghĩa trang vào những ngày đầu năm là nét đẹp đáng quý của người dân Quảng Trị và đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Từ Luận – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa, đạo tràng Phật tử chùa Phước Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức chuyến hành hương đến các nghĩa trang liệt sỹ và di tích chiến tranh trong tỉnh vào ngày 29/01/2023 (nhằm ngày mùng 8 Tết Quý Mão) để dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp đầu năm.

Đoàn đã đến viếng thăm các nghĩa trang liệt sỹ, di tích chiến tranh tại nhà tù Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, nghĩa trang liệt sỹ Khe Sanh, nghĩa trang liệt sỹ Đakarong, nghĩa trang liệt sỹ đường 9, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, chiến tích làng Vây, nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong, bến sông Thạch Hãn, cầu Hiền Lương - vĩ tuyến 17, nghĩa trang xã Triệu Phước, nghĩa trang xã triệu Sơn, thành cổ Quảng Trị.

Tại các điểm đến, theo hướng dẫn của ĐĐ. Thích Từ Luận, đoàn đã thành kính thực hiện các nghi lễ dâng hương tưởng niệm và đọc kinh, cầu nguyện cho anh linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sanh tịnh độ.  

Trong tiết trời giá lạnh của những ngày đầu năm, khói hương trầm quyện tỏa, lời kinh trầm hùng cùng lòng tri ân vô hạn đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, cả không gian nghĩa trang như ấm lên với việc làm đầy ý nghĩa của đạo tràng Phật tử chùa Phước Bảo.  

Mỗi Phật tử đã dành giây phút tưởng niệm để suy tư về những việc mình làm, sao cho xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha ông. Từ đó, tự thân sẽ cố gắng chung tay góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh. Các anh hùng liệt sỹ đã mãi mãi nằm xuống nhưng linh hồn các anh còn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam và trường tồn cùng dân tộc.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, một nén nhang do chính mình thắp lên phần mộ của các liệt sỹ cũng chính là tấm lòng tri ân của mỗi người hôm nay dâng lên hương hồn các anh.…Những hy sinh, mất mát của các anh hùng, liệt sĩ đã thôi thúc chúng ta sống tốt hơn, để cống hiến cho sự trường tồn và phồn vinh của đất nước. Viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết đến Xuân về cũng chính là thông điệp của sự tri ân, một trong bốn ơn trọng mà mỗi người đều cần đền đáp. 

Chùa Phước Bảo

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online