Quảng Trị: Chùa Phước Bảo tổ chức lễ vía Quán Thế Âm Bồ tát và trao tặng 300 suất quà

Nghe đọc bài:

   

PSO - Lễ Vía Quán Thế Âm không chỉ để thực hành nghi lễ Phật giáo mà còn là phương tiện hoằng pháp truyền tải thông điệp “từ bi hỷ xả” đến với mọi người.

 

“Mục đích xuất hiện giữa đời của Bồ Tát là vì lợi ích và hạnh phúc của số đông. Trước muôn vàn khổ đau cần lắng nghe, thấu hiểu và cứu giúp của chúng sanh, Bồ Tát thường hóa hiện nhiều hình tướng để phù hợp với vô số căn tánh, hạnh nghiệp của chúng sanh qua những vùng miền văn hóa khác nhau”.

Chùa Phước Bảo (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) long trọng tổ chức Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm.


Sau khóa lễ tâm linh Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm, đông đảo quý thiện nam tín nữ gần xa đã lắng nghe pháp thoại qua chủ đề “Chân Lý Hạnh Phúc”.

Trong ngày hoan hỷ này, Đại đức Thích Từ Luận - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Hướng Hoá, Trụ trì chùa Phước Bảo kết hợp cùng nhóm Thiện nguyện tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 300 suất quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tân Lập và bà con nhân dân nghèo thuộc huyện Hướng Hoá. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, chăn màn, áo ấm…

Nhìn những nụ cười đầy hoan hỷ của bà con vui mừng đón những suất quà nghĩa tình, càng hiểu tấm lòng của Bồ Tát đối với quần sanh to lớn như thế nào. Ngài không chỉ cứu thân bệnh và cứu tâm bệnh cho chúng sanh thoát khỏi những lầm mê, đem ánh sáng trí tuệ vào đêm tối vô minh, giúp thế gian sống trong sự an hoà và tràn đầy tình thương.

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online