Quảng Trị: Lễ Giỗ tổ Khai sơn Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 27/3/2024 (18/2 Giáp Thìn), tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Tăng chúng Tổ đình đã trang nghiêm tổ chức lễ Giỗ tổ Khai sơn Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang.

Quang lâm chứng minh có HT. Thích Chánh Huyền - Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Trí Tựu - trụ trì Linh Mụ Quốc tự (Huế); HT. Hải Tạng - Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN; TT. Thích Quảng Thiện - Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn giáo phẩm trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền của tỉnh Quảng Trị; các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo Phật tử các giới tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương tưởng niệm, nhiễu tháp, cúng ngọ, cung tiến Giác linh Tổ sư và tưởng niệm chư lịch đại Tổ sư truyền thừa.

Chư Tôn đức niêm hương tưởng niệm
Lễ tưởng niệm và Nhiễu tháp tưởng nhớ Tổ sư

Đối với người con dân Quảng Trị, đặc biệt người Phật tử những ngày đầu tháng 2, dù xa xôi tận miền núi hay vùng biển thôn quê hẻo lánh thì từng đoàn nhóm họp nhau về chốn Tổ để đảnh lễ Tổ sư Khai sơn; không ai bảo ai, nhưng đến hẹn lại lên và chốn Tổ là một niềm tự hào một trách nhiệm chung, một sự trở về của người Phật tử tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong buổi lễ sáng nay, Hòa thượng Thích Hải Tạng, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã có bài pháp thoại đến với tất cả Phật tử về tham dự lễ.

Hòa thượng Thích Hải Tạng thuyết giảng

Tin, ảnh: Duy Sang

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online