Quảng Trị: Lễ Nhập tự chùa Xuân Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 16/3/2024, tại chùa Xuân Thành (thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã trang nghiêm diễn ra lễ nhập tự Đại đức Thích Tịnh Thọ về trú xứ và chăm lo Phật sự tại địa phương.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Đạo Không - Phó trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn - Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong, Bổn sư Y chỉ của Đại đức Tân trú xứ; ĐĐ. Thích Mãn Toàn - Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Thiện Tư, Uỷ viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh

Về phía lãnh đạo xã Triệu Độ có ông Hồ Quốc Bảy - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; bà Trương Thị Kim Cúc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an xã Triệu Độ; đại diện Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận.

Đại diện chính quyền 

Chùa Xuân Thành được thành lập từ năm 1971, ban đầu bằng những chất liệu như tranh tre, nứa lá.

Năm 2010, nhờ Hồng ân Tam bảo gia hộ, nhờ sự chú nguyện của chư Tôn đức tỉnh nhà cũng như quý Mạnh Thường quân, các Nhà Hảo tâm, bà con Phật tử trong và ngoài nước đã cúng dường xây dựng lại ngôi Chánh điện, đến năm 2013 tương đối hoàn thành và đạo tràng tu học ngày càng đông.

Từ ngày thành lập đến nay, nhiều thế hệ Ban Hộ tự cùng nhau đoàn kết tu học, sinh hoạt và luôn nguyện ước được cung thỉnh một vị Tu sĩ về trú xứ, hướng dẫn bà con Phật tử tu học.

ĐĐ. Thích Tịnh Thọ là Đệ tử cố Thượng toạ Thích Pháp Quang, trụ trì chùa Tịnh Quang, TP.  Đà Nẵng. Sau một thời gian tu học và đã tốt nghiệp các trường Phật học cũng như thế học, Đại đức đã trở về quê hương và cầu thỉnh ĐĐ. Thích Nguyên Mãn (Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Phong) làm Bổn sư Y chỉ.

Được sự cung thỉnh của Ban Hộ tự chùa Xuân Thành; sự đồng thuận của Giáo hội các cấp cũng như Bổn sư Y chỉ, sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, ĐĐ. Thích Tịnh Thọ phát nguyện về nơi đây để gánh vác Phật sự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn có đạo từ, mong Đại đức khi đảm nhận trọng trách thì cố gắng hoàn thành trách nhiệm của một sứ giả Như Lai và Ban Hộ tự sẽ là cánh tay đắc lực để trợ duyên cùng với Đại đức hoàn thành các Phật sự.

ĐĐ. Thích Nguyên Mãn ban đạo từ
TT. Thích Đạo Không và lãnh đạo chính quyền xã Triệu Độ tặng hoa chúc mừng

Sau buổi lễ, chư Tôn đức chứng minh đã niêm hương cầu nguyện và tổ chức pháp sự cầu an.

Tin, ảnh: Duy Sang  

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online