Quảng Trị: Phân ban Ni giới tỉnh tác Pháp an cư PL2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 23/5 (tức ngày 16/4/Giáp Thìn), tại trú xứ chùa Long Hưng (Hạ trường tập trung dành cho chư Ni) xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm diễn ra buổi lễ Thọ An cư PL.2568. 

Ban Chức sự Hạ trường và Đại chúng đã thực hiện các pháp như Tuyên bố Giới trường, Đại giới, Giới không mất y… và thọ an cư. 

Chúng Sa di Ni tùng hạ an cư
Chúng Thức xoa ma na tùng hạ an cư
Chư Tỳ kheo Ni bạch an cư

Sau lễ Thọ An cư, Ni chúng cung thỉnh Hoà thượng Thích Hải Tạng - Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Trị quang lâm tác pháp Khai Chung bảng và giáo giới cho chư Ni.

Tin, ảnh: Thông Chánh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online