Sóc Trăng: 300 phần quà cho hội người mù, khuyết tật và người già tại TP. Sóc Trăng

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 29/03/2024 (nhằm ngày 20/02 năm Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử (TP. HCM, TP. Rạch Giá, TP. Phú Quốc) đã có chuyến công tác từ thiện trao 300 phần quà cho hội người mù, khuyết tật và người già tại TP. Sóc Trăng.

Điểm đến đầu tiên, tọa lạc phường 7, thành phố Sóc Trăng, đoàn đã trao 200 phần quà cho Hội người mù, khuyết tật. Mỗi phần quà gồm: 1 bao gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng.

Sau đó, đoàn đã đến chùa Quan Âm Linh Ứng tiếp tục trao 100 phần quà cho bà con khuyết tật, người già và bệnh nhân đang được điều trị tại chùa. Mỗi phần quà gồm: 1 bao gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng.

 

Tổng giá trị chuyến từ thiện là 150 triệu đồng.

Tại đây, Thượng tọa Thích Phước Nguyên chia sẻ: Thực hiện theo di nguyện của cố Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa, đoàn đã tổ chức chuyến từ thiện trao những phần quà thiết thực ý nghĩa cho bà con khiếm khuyết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mong muốn động viên bà con vượt qua được nghịch cảnh, vững tâm vượt qua mọi nỗi đau. Thay mặt cho cố Ni sư, Thượng tọa gửi lời động viên và chúc sức khỏe đến toàn thể bà con nơi đây được nhiều may mắn trong cuộc sống, hạnh phúc tràn đầy niềm vui.

Thượng tọa Thích Phước Nguyên – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯ phát biểu 

 

Đáp lại tấm lòng cao cả ấy, Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh PG tỉnh, trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng (phường 5, TP. Sóc Trăng) cùng chư Tôn đức chùa Phật học 2 đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Thượng tọa Thích Phước Nguyên cùng quý Phật tử đã không ngại đường sá xa xôi đến đây trao những phần quà vô cùng ý nghĩa cho bà con địa phương.

 

Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh PG tỉnh, trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng tri ân Thượng toạ Thích Phước Nguyên cùng chư Tôn đức, Phật tử trong đoàn

Tin, ảnh: Minh Trực, Minh Thái 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online