Sóc Trăng: Chùa Phổ Giác khởi công xây dựng Chánh điện và tổ chức pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm

PSO – Buổi tối ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng chùa Phổ Giác, với kinh phí dự kiến khoảng 04 tỷ đồng và tổ chức pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm 2023.

Quang lâm tham dự buổi lễ có: HT.Thích Minh Thành - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Minh Hạnh - Trụ trì chùa Thiên Thới; TT.Thích Nhật Quang - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thanh Lập - Phó BTS, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Phú cùng quý Tăng Ni trụ trì các tự viện và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đồng tham dự.

Chùa Phổ Giác nằm cặp con Kênh, nên thường xuyên bị ngập lụt và do đất bờ sông ngày càng sạc lỡ nên Chùa được di dời vào bên trong lộ, tránh được nước khi dâng lên cao. Sau này, chùa được xây dựng tạm bằng sắt và lợp tôn, nhưng diện tích rất hẹp nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc phục vụ tâm linh và tín ngưỡng cho bà con Phật tử, đặc biệt là Khoá tu mùa hè cho các em Thanh Thiếu niên.

Thể theo nguyện vọng được xây dựng mới lại cơ sở thờ tự cho trang nghiêm, mở rộng diện tích chùa để phục vụ cho bà con Phật tử và người dân địa phương trở về tu học Phật pháp; bằng nguồn kinh phí xã hội hóa là sự đóng góp công đức của Tăng Ni, các doanh nghiệp, quý Phật tử gần xa, SC.Thích Nữ Huệ Hà trụ trì chùa Phổ Giác sẽ cố gắng phát huy tinh thần phụng sự cho con đường hoằng pháp trong tương lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Thành nói lên ý nghĩa của việc xây chùa, là một trong ba việc lớn mà chúng ta nên làm, bởi cố đức có dạy:

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông,

Ba công đức ấy thập phương nên làm.”

Đồng thời Hoà thượng cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, người góp công, góp của, phát tâm trợ duyên cùng Sư cô trụ trì để ngôi chùa được hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Phần cuối cùng của buổi lễ là thời kinh Dược Sư để cầu nguyện cho công trình sớm được hoàn thành viên mãn và chúc phúc đến với toàn thể hành giả tham dự Pháp hội.

Sau đây là một số hình ảnh được nhận:

 Ban TT-TT PG tỉnh Sóc Trăng

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online