Sóc Trăng: Trung ương GHPGVN viếng tang Đại lão Hoà thượng Dương Nhơn

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 6/10/2023, Trung ương GHPGVN do Hoà thượng Thích Thiện Nhơn dẫn đoàn đã đến viếng tang Đại lão Hoà thượng Dương Nhơn - Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN.

Đoàn Trung ương GHPGVN do Hoà thượng Thích Thiện Nhơn dẫn đoàn

Quang lâm tham dự có HT. Thích Như Tín, HT. Thích Huệ Minh, đồng Uỷ viên Thường trực HĐCM; HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGHVN, Trưởng ban Tăng sự Trung ương; HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; cùng chư vị Phó Chủ tịch HĐTS HT. Thích Thiện Tâm, HT. Thích Thiện Thống; HT. Thích Lệ Trang, Uỷ viên Thường trực HĐTS; HT. Danh Lung, Uỷ viên Thư ký HĐTS, cùng chư Tôn đức Tăng Thường trực HĐTS đã đến thắp hương tưởng niệm đại lão Hoà thượng.

Đón tiếp đoàn có HT. Tăng Nô, HT. Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tổ chức tang lễ cùng môn đồ pháp quyến.

Nơi đài trà-tỳ chư Tôn đức Trung ương GHPGVN đã thắp hương tưởng niệm cũng như trì tụng kinh cầu siêu do HT. Thích Lệ Trang chủ sám.

HT. Thích Lệ Trang chủ sám

Tại đây, chư Tôn đức đã nhiễu quanh Kim quan cố Đại lão Hoà thượng và ký sổ tang lưu niệm.

Chư Tôn đức đã nhiễu quanh Kim quan cố Đại lão Hoà thượng và...
...ký sổ tang lưu niệm

Chiều cùng ngày, đoàn Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN do HT. Thích Phước Đạt dẫn đoàn; Văn phòng 2 TƯ do TT. Thích Phước Nguyên dẫn đoàn; Ban Hoằng Pháp TƯ do TT. Thích Minh Nhẫn dẫn đoàn và Ban HDPT, Ban Từ thiện xã hội do TT. Thích Quảng Tiến dẫn đoàn; BTS và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang do HT. Danh Đổng dẫn đoàn cũng đã đến và thắp hương tưởng niệm đến đại lão Hoà thượng nguyện cầu giác linh Ngài cao đăng Phật quốc.

Đoàn Ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN do HT. Thích Phước Đạt dẫn đoàn
Các phái đoàn Văn phòng 2 TƯ, Ban Hoằng pháp TƯ, Ban HDPT, Ban Từ thiện xã hội đồng viếng tang cố Đại lão Hòa thượng
Đoàn BTS và Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang do HT. Danh Đổng dẫn đoàn

Minh Trực

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online