Sri Lanka: Thiền viện Trúc Lâm khánh thành ngôi Tăng xá và tổ chức Lễ Phật Đản PL. 2568

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 23/5/2024, Đại đức Thích Pháp Quang - Trụ trì thiền viện Trúc Lâm (thị trấn Ambakotte, TP. Kandy, Sri Lanka) đã cử hành Lễ khánh thành ngôi Tăng xá nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập thiền viện Trúc Lâm.

Tham dự buổi lễ có TT. Kusala Dhamma – Trưởng ban Phật giáo Học viện quốc tế Sri Lanka SIBA Campus cùng chư Tăng Ni quốc tế đến từ các nước Myanmar, Malaysia, Bangladesh, Sri Lanka và Việt Nam.

Đại biểu khách mời có bà Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc - Đại sứ quán VN tại Sri Lanka; ông Lê Văn Hường - Tham tán; cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka cùng hơn 200 Phật tử Việt Nam và Sri Lanka. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với các nghi thức của chốn thiền môn. Tiếp theo đó, Đại đức Thích Pháp Quang và bà Hồ Thị Thanh Trúc đã cắt băng khánh thành ngôi Tăng xá.

Dịp này, hòa chung niềm vui với những người con Phật khắp nơi trên thế giới, thiền viện Trúc Lâm cũng đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568 để bà con Phật tử thực hiện nghi lễ tắm Phật thể hiện tấm lòng cung kính trước tôn tượng Phật đản sanh. 

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan của đông đảo Tăng Ni quốc tế, Phật tử Việt Nam và người dân bản địa.

SC. Diệu Hoa 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online