Sri Lanka: Thiền viện Trúc Lâm tổ chức Tết cổ truyền cho người Sinhala và Tamil

Nghe đọc bài:

PSO - Thiền viện Trúc Lâm là ngôi chùa Việt Nam được xem như “đại gia đình” của người dân làng Ambakote ở Sri Lanka. Vào ngày 13 và 14/4/2024 (nhằm ngày 05 và 06/3 năm Giáp Thìn) nhân dịp Tết cổ truyền của người Sinhala và Tamil, sư trụ trì Thích Pháp Quang là nhà sư trẻ, tài năng với lòng từ đã tổ chức các hoạt động và các trò chơi dân gian cho người dân bản xứ. 

Sự kiện này cũng đã thu hút đông đảo tín đồ Phật tử cùng các giáo dân, đồng bào từ các tôn giáo bạn như đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa tham dự. 

Tiếp theo sau những nghi thức đón Tết truyền thống của người bản xứ là các trò chơi theo phong tục của người dân địa phương, dùng bánh và nước uống trên tinh thần hòa hợp yêu thương dưới sự hướng dẫn của quý thiền sư. Được sự quan tâm và được sinh hoạt vui chơi trong ngày Lễ hội cộng đồng này đã khiến người dân nơi đây xúc động và cảm kích đối với ngôi Thiền viện của Việt Nam. 

Trước đó, ngày 09/4/2024 sư Pháp Quang cũng đã trao những phần quà từ thiện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn được chung vui ngày Tết ấm no, hạnh phúc bên thân quyến. Niềm vui nối tiếp niềm vui, nhìn dân làng vui mừng, hạnh phúc làm Ban Tổ chức ai nấy cũng đều hoan hỷ. 

SC. Diệu Hoa

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online