Tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho đồng bào Khmer nhân mùa Phật đản

Ngày 12 / 05 / 2024 Chùa Huyền Trang ( huyện Nhà Bè, TP.HCM) kết hợp cùng Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đến viếng thăm chùa Nhu Gia và khám bệnh phát thuốc trao tặng 300 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer tại xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng  nhân mùa Phật đản PL.2568 .

Tham gia cùng đoàn có đại đức Thích Giác Tiến, Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè, tri sự chùa Huyền Trang, Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện hội chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh được biết đoàn đã khám bệnh phát thuốc cho hơn 320 lượt bệnh nhân mỗi lượt bệnh là 200.000 đồng trị giá 64 triệu đồng.

Đoàn cũng đã trao tặng 300 phần quà mỗi, phần quà trị giá 400.000₫ bao gồm gạo mì và nhu yếu phẩm giá trị là 184 triệu đồng do các Phật tử chùa Huyền Trang công ty bánh kẹo richi Công ty thực phẩm Minh Châu tài trợ 

Nhân chuyến đi, đoàn cũng đến đảnh lễ hòa thượng Lâm Sương, trụ trì chùa Nhu Gia và hòa thượng cũng đã tán thán công đức của Đoàn cùng quý Mạnh Thường Quân đã nhiệt tình ủng hộ cho chuyến đi được thành công tốt đẹp.

Tin: Chơn Minh - Minh Tâm

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online